Ngày 20 Tháng 11, 2013 | 04:50 PM

Vụ cháy quán bar Zone 9: Nước mắt người đầu bạc

Vụ cháy quán bar Zone 9: Nước mắt người đầu bạc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Về thôn Quảng Yên (Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) vào sáng đầu mua đông se lạnh, ngay từ đầu thôn chúng tôi đã chứng kiến một không khí tang tóc bao trùm. Chẳng người dân nào ở thôn này nghĩ rằng có một ngày họ phải rơi nước mắt tiến đưa cùng một lúc tới 5 người. Hai gia đình chỉ trong một buổi chiều ngắn ngủi đã mất đi 5 mạng sống.

Người đầu bạc khóc người đầu xanh

Trong một con ngõ nhỏ, căn nhà sơ sài của cặp vợ chồng xấu số Nguyễn Văn Chí (SN 1979) và Nguyễn Thị Hạnh (SN 1983) nghi ngút khói hương. Căn nhà nhỏ đến nỗi phải bày hương án ra ngoài hiên nhà. Nhìn chiếc bàn thờ nhỏ, ai cũng phải rót nước mắt bởi trên đó bày hai tấm ảnh của vợ chồng anh Chí. Ngổi trong góc nhà, ở cái tuổi 69 bà Phạm Thị Điềm (mẹ anh Chí) chưa từng nghĩ sẽ có lúc phải chịu nỗi đau mất 2 con như lúc này. Bà tâm sự: “Vợ chồng nó mất để lại hai đứa con nhỏ, tôi chẳng biết làm sao nữa. Nhà nghèo có gì đâu, tôi thì già rồi không biết làm sao để nuôi chúng nó”. 

Bà Điềm cho biết từ chiều qua, khi nhận được hung tin bà gần như không đứng đậy nổi. Chẳng thiết ăn, chẳng thiết uống vì nỗi đau quá lớn. Gạt nước mắt trên khuôn mặt nhăn nheo, bà bảo: “ Ngày trước lúc nào tôi cũng thương chúng nói vất vả, đi làm thuê làm mướn để có tiền lo cho con. Giờ chúng nó mất rồi, muốn thương như ngày xưa cũng chẳng còn cơ hội nữa”.  

Bà Điềm kể: “Chiều qua tôi đang trông rau ngoài bãi thì hai con nhỏ của Chí và Hạnh hớt hãi chạy ra nói: “Các bác trong nhà bảo bà về ngay”,  nên tôi vội vàng về nhà. Lúc đó, chúng nó chưa biết bố mẹ nó mất. Về đến nhà thì tôi được mọi người trong gia đình thông báo là vợ chồng nó gặp nạn đã mất tôi sụp người xuống, đau xót không nói nên lời. Các cháu nó ra đi bất ngờ quá. Đau lắm chú ơi!”
Vụ cháy quán bar Zone 9: Nước mắt người đầu bạc 1

Bàn thờ với hai tấm ảnh của vợ chồng anh Chí

 Anh Chí và chị Hạnh đến với nhau đã được 13 năm và có hai con: cháu trai năm nay học lớp 7 và  bé gái năm nay mới học lớp 2. Hai vợ chồng thường ngày sống hòa thuận, thương yêu nhau. Một người hàng xóm cho biết: Chí là con út nên ở với mẹ. Kinh tế gia đình khó khăn lắm vì nhà ít ruộng. Hai vợ chồng cũng chịu khó làm ăn. Những lúc nông nhàn thì hai vợ chồng lại cùng nhau đi làm xây dựng kiếm tiền nuôi các con ăn học. Giờ vợ chồng anh này mất để lại hai đứa con nhỏ, khiến gánh nặng đè lên đôi vài già nua của bà Điềm.

Nỗi lo đầu bạc

Cùng nỗi đau với gia đình bà Điềm là gia đình bà Nguyễn Thị Lượt (77 tuổi, thôn Quảng Yên), mẹ của vợ chồng nạn nhân Nguyễn Văn Trì (40 tuổi) và vợ là chị Lê Thị Lan (34 tuổi, tên thường gọi là Bảy). Trong căn nhà tuềnh toàng chỉ 10 mét vuông bà Lượt gạt nước mắt nói với chúng tôi: Anh Trì là con áp út trong gia đình có 7 anh chị em, nên bà Lượt ở chung với vợ chồng anh. 

Anh Trì và chị Bảy đều là những người làm nông thuần túy, từ ngày đất ruộng bị lấy đi để làm đường cao tốc, đất ruộng anh chị chỉ còn hơn một sào, hai vợ chồng cùng hai con chỉ trông vào sào ruộng ấy. Ngoài thời gian làm ruộng, vợ chồng anh chị thường đi xây, phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Bà Lượt cũng cho biết, vợ chồng anh Trì còn hai cháu là Nguyễn Thị Trang năm nay 17 tuổi và cháu Nguyễn Thị Hiệu đang học lớp 10. Sau khi học hết cấp 2, Trang đã nghỉ học đi cắt chỉ kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. 

Tâm sự trong nước mắt, bà Lượt cho biết: “Ngày trước tôi ở riêng, còn bây giờ 2 con tôi mất, tôi phải về sống với 2 cháu, ba bà cháu nương tựa nhau sống”. Nói là vậy, nhưng bà Lượt cũng chẳng dám chắc rồi cuộc sống của bà và hai người cháu sẽ thế nào.  

Tìm đến nhà nạn nhân Nguyễn Phú Hải (21 tuổi), chúng tôi gặp bà Phạm Thị Lan,  mẹ của anh. Từ khi biết tin con thiệt mạng,  bà Lan quá đau xót và chỉ còn biết nằm vật xuống giường khóc không cất thành lời. Anh họ nạn nhân Hải là Trần Văn Thành  cho biết, sau khi nghe tin Hải mất chiều 19/11 bà Lan đã ngất lên ngất xuống nhiều lần. Cứ mỗi lần tỉnh lại, bà Lan lại gào khóc đòi con trai đến khi ngất lịm mới thôi. 

Gia cảnh của Hải cũng rất éo le. Bố Hải mất cách đây 10 năm vì bạo bệnh Chị gái Hải sau đó cũng đã đi lấy chồng nên trong nhà giờ chỉ còn Hải với mẹ. Mấy năm nay bà Lan bị bệnh không làm được gì nên sau khi học hết cấp 2 Hải đã bỏ học đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Nhà neo người mẹ già hay đau ốm nên Hải không chơi bời, chỉ chăm chỉ làm việc, kiếm tiền nuôi mẹ.

Vụ cháy quán bar Zone 9: Nước mắt người đầu bạc 2

Bà Điềm với nỗi đau quá lớn

Ông Phạm Thanh Sơn, trưởng thôn Quảng Yên cho biết: “5 người đã mất, thôn chúng tôi chưa bao giờ xảy ra vụ việc kinh hoàng như vậy. Chúng tôi đã thật sự rất sốc và đau lòng. Họ đều là những những gia đình khó khăn. Trước mắt, phía thôn cũng chỉ biết giúp đỡ và chia sẻ với gia đình các nạn nhân về mặt tinh thần”.

 Thanh Sơn

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC