Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 05:14 PM

Vụ cháy làm 13 người chết: Tạm dừng tất cả quán karaoke ở quận Cầu Giấy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu dừng hoạt động của toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke đường Trần Thái Tông, chiều 2/11, trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quận này đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn để tiến hành kiểm tra.

Theo ông Thanh, quyết định tạm thời nêu trên được đưa ra sau vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết ngày 1/11 vừa qua. Những quán nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở cửa. Ngoài ra, nếu quán nào không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động thì chủ tịch phường đó phải chịu trách nhiệm.


Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội).

Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội).

“Quận và Thành phố cũng đã hỗ trợ tổng số tiền 15 triệu đồng/nạn nhân, nếu gia đình nào khó khăn còn tạo điều kiện cả phương tiện và lo hậu sự nữa. Quận còn cử các đoàn đến tận gia đình để thăm hỏi ở một số tỉnh phía Bắc và sáu tỉnh phía Nam. Riêng hai trường hợp ở Hà Nội các đoàn của Thành phố cũng đã đến thăm”, ông Thanh cho biết.

Về nguyên nhân vụ cháy, ông Thanh thông tin, phía công an đang điều tra nhưng bước đầu xác định cháy ở tầng 2 là do hàn, sau đó lan sang các tầng khác, bắt sang các nhà 70, 72, 74.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 1/11, tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ hỏa hoạn làm 13 người tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và ba nhà liền kề gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy.

Thủ tướng đồng thời chỉ đạo Công an thành phố sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Đình Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC