Ngày 27 Tháng 6, 2018 | 09:46 AM

Vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ: Nữ trưởng ban lý giải việc phải chui qua cửa thông gió

GiadinhNet - Một lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cho biết mối quan hệ giữa ông T. với bà M. chỉ là đồng chí, đồng nghiệp.

Chiều 26/6, trên Vietnamnet, một lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà N.T.M (Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh) đã có bản trường trình về việc chui cửa thông gió tại nhà nghỉ bị quay clip đăng trên mạng xã hội.


Bà M. giải trình chui cửa thông gió ra ngoài để nhặt điện thoại

Bà M. giải trình chui cửa thông gió ra ngoài để nhặt điện thoại

Vị này cũng cho biết, UB Kiểm tra Tỉnh ủy đã cử 2 cán bộ sang làm việc với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh để nắm bắt thông tin, xác minh sự việc. Sau khi bà M. nộp bản giải trình, ông có đọc qua nội dung rồi ký xác nhận chuyển cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét theo quy định.

Bà M. trình bày, vào ngày 21/6, bà có mặt tại quán cà phê, nhà nghỉ K.V (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) để đón người thân tại sân bay. Bà bị mệt nên vào phòng nhà nghỉ để nằm nghỉ. Người đàn ông có mặt chung trong phòng nhà nghỉ là ông N.Q.T. (Bí thư Huyện ủy Krông Ana).

Sau đó vợ và con ông T. xuất hiện. Vì không muốn ồn ào nên ông T. gọi công an xã Hòa Thắng đến lập biên bản.

Vị lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cũng cho biết, chiều 21/6, bà M. có xin phép lãnh đạo để đi đón người thân, gặp mặt bạn tại sân bay ở xã Hòa Thắng. “Sau đó thì có sự việc ồn ào. Chúng tôi chỉ mới biết thông tin qua báo chí. Tính xác thực về vụ việc cần phải có cơ quan điều tra kiểm chứng” - vị này cho hay.

Về hình ảnh bà M. chui cửa thông gió ra ngoài, bà trình bày do có nhiều người lạ mặt tụ tập trước cửa phòng nhà nghỉ, bà sợ không dám ra ngoài mà mở cửa thông gió để xem. Quá trình mở cửa thì làm rơi điện thoại ra ngoài hiên nên bà M. đã chui ra để lấy điện thoại, sau đó chui vào.

Vị này cũng xác nhận, ông T. từng là Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và mới chuyển về làm Bí thư Huyện ủy Krông Ana. Mối quan hệ giữa ông T. với bà M. chỉ là đồng chí, đồng nghiệp.


Người đàn ông lên xe bỏ đi được cho là ông N.Q.T., Bí thư Huyện ủy Krông Ana

Người đàn ông lên xe bỏ đi được cho là ông N.Q.T., Bí thư Huyện ủy Krông Ana

Cùng ngày, trên Dân Việt, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin Bí thư Huyện ủy Krông Ana, ông N.Q.T, vào nhà nghỉ với một nữ cán bộ đang công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

“Việc thẩm tra, xác minh theo quy trình nên không thể đưa ra kết quả sớm được. Sau khi kiểm tra, cơ quan sẽ đưa ra quan điểm dựa trên ý kiến tập thể” - vị này thông tin.

Thông tin từ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, vào chiều 25/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã có buổi làm việc với đơn vị về vụ việc trên. Bà N.T.M, trưởng ban tổ chức của đơn vị này, được cho là người đã cùng vào phòng nhà nghỉ với ông T..

Như đã đưa tin, ngày 22/6, trên một trang facebook cá nhân đăng tải một đoạn clip cho rằng đã bắt quả tang ông N.Q.T, Bí thư Huyện ủy Krông Ana, vào cùng phòng nhà nghỉ với một nữ cán bộ đang công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đáng chú ý, phát biểu với một số tờ báo, ông T. cho biết có vào phòng nghỉ với một nữ cán bộ. Tuy nhiên, ông T. cho rằng chỉ vào để thăm hỏi sức khỏe của nữ cán bộ này bởi trước đó, nữ cán bộ này đang ngồi uống cà phê thì bị trúng gió nên thuê phòng để nghỉ.

Ngoài ra, vào ngày 25/6, lãnh đạo Công an xã Hòa Thắng cho biết, Công an xã có lập biên bản sự việc. Thời điểm này, chồng bà M cũng có mặt tại hiện trường và ký vào biên bản. Bà M cũng thừa nhận ở cùng phòng với một người tên T..

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC