Ngày 11 Tháng 8, 2017 | 01:00 PM

Vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện: Người phụ nữ nhận là mẹ cậu bé chính thức lên tiếng

GiadinhNet - Mặc dù nhận mình là mẹ đẻ của bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi cách đây hơn một tháng nhưng chị N. lại không có giấy tờ chứng minh Bin là con của mình.

Người phụ nữ tự nhận là mẹ cậu bé nói không bỏ con


Chị N. chia sẻ câu chuyện lạc mất con của mình.

Chị N. chia sẻ câu chuyện lạc mất con của mình.

Trên Trí thức trẻ đăng tải, sau 2 ngày đăng thông tin tìm mẹ cho bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi vào đêm 11/7, chị N. (quê Cà Mau) tự nhận là mẹ của bé Bin đã liên lạc với Công an phường Phạm Ngũ Lão (Q1, TP.HCM) xin nhận lại bé.

Theo chị N., chị cho biết trong lúc đi thăm bệnh tại viện Từ Dũ thì lạc mất bé Bin (tên thật là Phạm Gia Huy, sinh năm 2014). Vì không biết nhờ vả ai, cũng không có cách tìm con nên chị N. cũng không báo cho công an khu vực biết mình đã lạc mất con.

Dù chị N. nhận là mẹ của bé Bin nhưng không có giấy tờ nào khác để chứng minh chị là mẹ của bé. Do hôn nhân đổ vỡ, chị N. chuyển từ Cà Mau lên Sài Gòn sinh sống và dắt theo Bin, mở tiệm làm móng để sinh sống, chị chỉ cung cấp được thông tin Bin được sinh ở bệnh viện huyện Cái Nước để chứng minh cho lai lịch của mình.


Bé Bin rất kháu khỉnh, nhớ mong mẹ.

Bé Bin rất kháu khỉnh, nhớ mong mẹ.

Chị N. cho biết, gần một tháng qua, chị rất nhớ Bin, lúc lạc con tại bệnh viện, chị đã chạy khắp nơi để đi tìm nhưng không thấy.

Lý giải về việc sau 1 tháng lạc mất con nhưng lại không đi tìm, cũng không báo công an, sau khi báo đài đăng thông tin về bé cũng không đến đón mà đợi chính quyền đến thông báo mới "lộ diện", chị N. giãi bày: "Thiệt là em không biết làm thế nào, cũng không có mạng để đọc báo, sau được vài người nói em mới biết Bin đang được nuôi dưỡng tại quận 1. Lúc đó, em vui lắm vì có hi vọng gặp lại con".

Theo chị N., bé Bin tên thật là Phạm Gia Huy (SN 2014). Bé là con trai của chị và người "chồng hờ" thứ 2.

Vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên chị đã dẫn Bin từ Cà Mau bỏ lên TP.HCM để sinh sống bằng nghề làm móng. Chị muốn thoát khỏi người chồng hờ của mình bởi những ám ảnh về trận đòn roi, nhậu nhẹt say sỉn của chồng.

Khi hỏi về trường hợp nếu Bin được người khác nhận nuôi, chị N. thẳng thắn nói: "Bin là đứa con em dứt ruột đẻ ra, em thương nó nhiều lắm. Có vất vả đến mấy em cũng muốn nuôi con, hai mẹ con sẽ vượt qua tất cả".

Đã có người nhận là cha đẻ của bé Bin


Anh G. (áo xanh) tự xưng là cha ruột đến xin nhận lại bé Bin.

Anh G. (áo xanh) tự xưng là cha ruột đến xin nhận lại bé Bin.

Trên Thanh Niên cho biết, ngày 10/8 (sau khi chị N tới nhận bé trai 1 ngày) một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ đón xe ôm đến xin nhận lại bé Bin (3 tuổi).

Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông cho biết mình tên N.V.G (39 tuổi, quê Cà Mau), hiện đang làm bảo vệ cho một quán cà phê ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM).

“Chiều tối hôm 9/8 đứa em dâu làm việc ở Bình Dương đọc thông tin trên báo gọi nói Bin bị mẹ bỏ rồi. Nghe xong tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết. Biển số xe của khách có 5 số mà tôi cũng ghi lộn. Giờ chỉ mong mấy anh sắp xếp để tôi nhận lại con”, anh G. nói.

Chia sẻ với PV, anh G. cho biết khoảng 5 năm trước, sau khi chia tay vợ anh gặp chị P.T.N (30 tuổi, quê Cà Mau) rồi chung sống với nhau như vợ chồng.

“Ở quê thì anh biết rồi, hai vợ chồng chỉ làm mấy mâm cơm rồi mời bà con họ hàng đến chứng kiến chứ không kịp làm giấy kết hôn. Khoảng 1 năm sau thì bé Bin ra đời. Lúc làm giấy khai sinh, do không có giấy kết hôn nên phải lấy họ mẹ”, anh G. kể.

Theo lời anh G., hai vợ chồng chung sống không bao lâu thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị N. bỏ lên TP.HCM làm việc. Cả hai không liên lạc với nhau. Thời gian này, bé Bin ở lại dưới quê sống với người cô ruột là em gái anh G.

“Nuôi được thời gian thì bé Bin nhớ mẹ, đau bệnh suốt nên đưa bé lên Sài Gòn đưa cho mẹ bé nuôi. Lâu lâu tôi cũng có gửi tiền để hỗ trợ nuôi bé, nhưng hơn 1 năm nay tôi không gặp được con, cũng không biết con ở đâu. Tôi chỉ biết là hai mẹ con Bin đang ở Sài Gòn thôi”, người đàn ông tự nhận là cha của bé Bin chia sẻ.

Anh G. cũng thừa nhận giữa mình và chị N. đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Nhưng anh G. cũng bày tỏ mong muốn mong nhận lại bé Bin để nuôi dưỡng. Nếu được gặp lại bé Bin, anh G. cho biết sẽ đưa bé về quê làm lại giấy tờ rồi sẽ nhờ em gái chăm sóc, dạy bảo.

“Thực sự tôi không muốn bỏ con. Vợ tôi có bỏ thì bỏ chứ tôi không nỡ", anh G. nói.

Qua làm việc, cả chị N. và anh G. không có giấy tờ gì liên quan đến bé Bin nên cán bộ phường Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định, xác minh lai lịch cho bé trai.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC