Ngày 14 Tháng 5, 2017 | 10:30 AM

Vụ bắt cát tặc khai thác trên biển ở Nam Định: Chủ tịch xã biết nhưng... kệ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc khai thác cát biển bán cho người dân Chủ tịch UBND xã Giao Phong có nắm được nhưng không báo cáo, xử lý vì muốn tạo điều kiện cho dân.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Thanh Tình, Phó Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết, các đối tượng khai thác cát ở địa bàn xã Giao Phong, Chủ tịch UBND xã biết nhưng không xử lý vì muốn tạo điều kiện cho dân.

Theo ông Tình, do việc sản xuất muối ở cánh đồng xã Bạch Long và Giao Phong không thuận lợi, bà con 2 xã đã chuyển diện tích làm muối sang trồng màu. Lợi dụng việc người dân muốn mua cát về để trồng màu, một số đối tượng đã khai thác cát biển để bán cho người dân.


Chủ tịch UBND xã Giao Phong biết việc khai thác cát trái phép nhưng lại không xử lý.

Chủ tịch UBND xã Giao Phong biết việc khai thác cát trái phép nhưng lại không xử lý.

Việc khai thác cát biển bán cho người dân Chủ tịch UBND xã Giao Phong có nắm được nhưng không báo cáo, xử lý vì muốn tạo điều kiện cho dân.

Trước đó, nhiều người dân vùng biển Quất Lâm phản ánh, nhiều tháng nay xuất hiện 1 nhóm người tổ chức khai thác cát biển lậu. Nhóm người này chuyên dùng cần cẩu, máy hút cát tập trung ra địa bàn bãi cát bồi thuộc bờ biển xã Giao Phong để khai thác. Mỗi chuyến xe tải chở cát bán ra với giá hơn 100.000 đồng. Hàng ngày, có hàng trăm xe tải chở cát ra vào tấp nập, ước tính số tiền thu được từ việc khai thác cát lên tới hàng triệu đồng/ngày.

Nhận được nguồn tin, sau nhiều ngày phục kích, ngày 3/5 UBND huyện Giao Thủy đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định bắt giữ 1 máy hút cát, 3 xe tải của nhóm cát tặc khai thác cát trên biển thuộc địa phận xã Giao Phong.

Theo ông Tình, đây là vùng biển xung yếu, nhiều năm trước đây vùng kè biển gần khu vực này mỗi khi có bão lớn đã từng bị đánh vỡ kè.

Đỗ Lực

Quảng Bình: Tỉnh mạnh tay với "cát tặc", xã kêu thiếu cát xây dựng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC