Ngày 21 Tháng 8, 2017 | 05:39 PM

Chủ tịch phường trần tình về thông tin bị tố tham gia hành hung bác sĩ ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 21/8, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, sự việc một bác sĩ nữ của Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An bị hành hung vào tối ngày 18/8 thì ông là người vào can ngăn. Việc có thông tin ông là người tham gia hành hung bác sĩ là không đúng sự thật.


Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô kể lại sự việc. ẢNH: V. Đồng

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô kể lại sự việc. ẢNH: V. Đồng

Ông Huân cho biết thêm, người bị nạn được đưa đến khoa cấp cứu là cháu họ của mình. Còn người có hành vi hành hung bác sĩ tên Thắng là người cùng cơ quan của cháu.

“Khi nghe thông tin cháu mình bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 thì tôi nhanh chóng đến xem tình hình. Khi đến bệnh viện thì sự việc ông Thắng hành hung bác sĩ nữ của khoa cấp cứu đã xảy ra.

Lúc đó, người bác sĩ này đã lánh vào phòng phía trong nhưng ông Thắng vẫn đuổi theo. Ngay lúc đó, tôi đã chạy vào ôm ông Thắng để can ngăn” – ông Huân kể và cho biết đang làm báo cáo gửi UBND TP Vinh về sự việc này.

Clip ghi lại sự việc.

Trước đó, khoảng 21h30, khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 có tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) với tình trạng tổn thương gò má bên phải. Một lúc sau, một người đàn ông nói là người nhà và đòi đưa bệnh nhân Nam đi chụp phim.


Người đàn ông dùng tay đánh liên tiếp vào đầu bác sĩ Minh. ẢNH: Cắt từ clip.

Người đàn ông dùng tay đánh liên tiếp vào đầu bác sĩ Minh. ẢNH: Cắt từ clip.

Bác sĩ Hoàng Thị Minh (khoa cấp cứu) cho biết, khi bệnh nhân Nam đang chuẩn bị đưa đi chụp X-quang thì một người đàn ông này tỏ thái độ bực tức cho rằng bệnh nhân vào đã lâu mà không đưa bệnh nhân đi chụp chiếu.

"Sau đó, người đàn ông này đã chỉ tay vào mặt rồi tát, đánh vào đầu tôi. Không chỉ đánh tôi, người đàn ông này còn đe dọa và đánh điều dưỡng Lê Quang Hòa khi ra căn ngăn" - bác sĩ Minh kể lại.

Ông Phạm Văn Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết: "Sự việc xảy ra khiến các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hoang mang. Tôi mong cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện".

Hiện Công an xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An) đã mời các bên liên quan lên trụ sở để làm rõ sự việc.

Vũ Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC