Ngày 28 Tháng 12, 2007 | 08:32 AM

Vụ án Vũ Xuân Trường: Tịch thu nhà 184 Khâm Thiên (Hà Nội) của Đào Xuân Xe

Vụ án Vũ Xuân Trường: Tịch thu nhà 184 Khâm Thiên của Đào Xuân Xe

Vụ án Vũ Xuân Trường: Tịch thu nhà 184 Khâm Thiên của Đào Xuân Xe

Giadinh.net - Ngày 27/12, Đội thi hành án dân sự TP Hà Nội đã tổ chức thi hành phần dân sự trong bản án hình sự đối với tử tù Đào Xuân Xe, (bị cáo trong vụ án buôn bán ma túy lớn do Vũ Xuân Trường cầm đầu), cưỡng chế, tịch thu ngôi nhà 184 Khâm Thiên (Hà Nội).

Trước đó, ngôi nhà có giá trị “bạc tỷ” này do bà Khúc Thị Đào (vợ Đào Xuân Xe) và 2 con quản lý. Vụ án đường dây ma túy Vũ Xuân Trường - Siêng Phênh được phát hiện năm 1996 và đã từng gây chấn động dư luận cả nước với 34 đối tượng tham gia mua bán, vận chuyển hơn 400 kg heroin.

TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 8 án tử hình và 7 án chung thân trong vụ án này. Đào Xuân Xe nhận mức án tử hình, ngôi nhà số 184 Khâm Thiên bị tịch thu, sung công quỹ nhà nước. Hình phạt tử hình đã được thi hành, tuy nhiên phần dân sự thì kéo dài đến nay mới thi hành được, do đây là chỗ ở duy nhất của vợ con Đào Xuân Xe. Ngày 26/12, bà Đào và gia đình đã tự giác di chuyển cùng với sự phối hợp của các cơ quan chức năng đến nơi ở mới ở khu tái định cư quận Ba Đình. 

 Thanh Sơn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC