Ngày 31 Tháng 3, 2017 | 08:27 PM

Vụ 9 người mất tích: Tàu Petrolimex 14 thừa nhận va chạm tàu Hải Thành 26

  MỚI NHẤT

Đơn vị chủ quản tàu Petrolimex 14 thừa nhận có sự va chạm với tàu Hải Thành 26 trên biển trước khi tàu này chìm xuống biển.

Ngày 31/3, ông Trương Văn Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco (đơn vị chủ quản của tàu Petrolimex 14), đã tới Trung tâm 3 (TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) để thăm hỏi và hỗ trợ thân nhân các thuyền viên.

Tại đây, ông Minh thừa nhận tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thành 26 BLC. Ông nói rằng thời điểm va chạm, các truyền viên của tàu này không xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26 BLC.


Lực lượng chức năng tìm kiếm thuyền viên tàu Hải Thành 26 BLC mất tích. Ảnh: N.G.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thuyền viên tàu Hải Thành 26 BLC mất tích. Ảnh: N.G.

“Vụ việc đang trong quá trình điều tra, trong khi chưa xác định được lỗi rõ ràng thì không thể coi đó lỗi gây ra tai nạn đâm, va”, ông Minh nói.

Ông này cho biết thêm Công ty Vitaco cũng hoạt động trên biển nên đồng cảm và chia sẻ những mất mát không mong muốn với người gặp nạn và thân nhân. Công ty hỗ trợ mỗi thuyền viên mất tích, tử vong số tiền 100 triệu đồng, hỗ trợ người sống sót 50 triệu đồng.

Trong ngày, ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đến thăm hỏi và hỗ trợ người nhà nạn nhân mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Hiện công tác tìm kiếm người mất tích đang được lực lượng chức năng triển khai. Tính đến 17h ngày 31/3, thi thể 6 thuyền viên đã được tìm thấy trong khi 3 người khác vẫn mất tích.

Tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm vào khuya 27/3. Thời gian này, tàu đang lưu thông ngoài khơi thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu. Vị trí tai nạn cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.

Sau khi xảy ra tai nạn, tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm, phát hiện 2 phao bè và cứu được 2 thuyền viên.


Vị trí tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm. Ảnh: Google Maps.

Vị trí tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing.vn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC