Ngày 9 Tháng 11, 2019 | 09:51 AM

Vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh: Nạn nhân người Hải Phòng vừa học xong phổ thông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tốt nghiệp THCS được vài tháng, B cùng bạn gần nhà bất ngờ vắng mặt khỏi địa phương. Khi thông tin phát hiện xe container chứa 39 thi thể tại Anh, người thân của họ đã linh tính có con em mình.

Bộ Công an VN vừa chính thức công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh, có 3 người đến từ Hải Phòng.

Vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh: Nạn nhân người Hải Phòng vừa học xong phổ thông - Ảnh 1.

Container chở 39 nạn nhân người Việt Nam thiệt mạng ở Anh quốc. Ảnh : Reuters

Cụ thể, ngoài nạn nhân Phan Thị Th, sinh năm 1978, quê ở xã Bát Trang, huyện An Lão, Hải Phòng còn có 2 thanh niên người Đồ Sơn là Đinh Đình B, sinh năm 2004 và Đinh Đình Thái Q SN 2001 (đều cùng phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn).

Một người dân sống gần nhà 2 nạn nhân cho biết, gia đình B có 3 chị em. Chị gái của B đã định cư ở Anh quốc vài năm trước. B là con trai thứ hai trong nhà. Bản thân B vừa mới tốt nghiệp THCS và đã đi vắng khỏi ở địa phương từ vài tháng trước.

"Cách đây mấy hôm, chúng tôi thấy bên công an đã xuống nhà chị Ng (mẹ cháu B - PV) lấy mô mẫu đem đi giám định gen. Vài hôm trước, chị Ng tâm sự với chúng tôi, con gái chị ở Anh điện thoại về xác nhận đúng là cháu B rồi" một người hàng xóm của chị Ng chia sẻ.

Cùng đi với B có Đinh Đình Thái Q - hàng xóm. Theo lời người thân của Q, nhà Q có 2 anh em. Người thân của Q kể; gia đình Q có hai anh em. Anh trai Q đã sang Anh sinh sống được một thời gian. "Nó vừa học xong THPT, muốn sang Anh với anh trai nó. Bố mẹ không muốn Q đi vì gia cảnh chẳng khó khăn mà phải sang đó kiếm tiền", người thân của Q cho biết.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 23/10 tại ESSEX, Anh, lực lượng chức năng nước này đã phát hiện trong 1 container chứa 39 thi thể tòan người châu Á. Qua xác minh, đối chiếu đặc điểm nhận dạng, cơ quan chức năng nước này đã khẳng định 39 nạn nhân đều là người Việt Nam. Trong số đó, có 3 người Hải Phòng, 1 người Hải Dương, còn lại chủ yếu là người Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Việc chuyển thi thể về Việt Nam hiện được cơ quan chức năng 2 nước phối hợp bàn giao cho gia đình các nạn nhân.

M.Lý - Đ.Huyền


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC