Ngày 11 Tháng 10, 2014 | 09:45 AM

Vụ 3 mẹ con tử nạn trong chuyến bay MH17: “Gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý”

GiadinhNet -“Gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, chờ thông báo chính thức từ các cơ quan có liên quan thì sẽ lên đường sang Hà Lan”, bà Quản Thị Phong cho biết, sau theo thông tin đã nhận dạng được 3 mẹ con người Việt tử nạn trong chuyến bay MH17.

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 9/10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) cùng hai con Đặng Minh Châu (SN 1997) và Đặng Quốc Duy (SN 2001).

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Tuy nhiên từ phía gia đình, bà Quản Thị Phong (mẹ đẻ của chị Nguyễn Ngọc Minh) trao đổi với PV Báo GĐ&XH vào chiều ngày 10/10 thì: “Hiện tại, gia đình vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc sang Hà Lan để đưa di hài của 3 con mẹ con chị Minh về nước. Gia đình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như hoàn tất mọi thủ tục có liên quan, chờ thông báo chính thức từ các cơ quan có liên quan thì sẽ lên đường sang Hà Lan”.

Di ảnh ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh.
Di ảnh ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh.

Ban đầu do tuổi cao sức yếu ông Nguyễn Ngọc Khanh và bà Quản Thị Phong (bố mẹ đẻ của chị Minh) định ủy quyền cho Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cùng với đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan lo liệu mọi thủ tục để đưa di hài của chị Minh cùng 2 cháu về Việt Nam. Tuy nhiên do quá sốt ruột, lo lắng, mong ngóng con cháu được trở về với quê nên ông Khanh, bà Phong cùng cậu con trai (em trai của chị Minh) đã quyết định sang Hà Lan lo liệu mọi thủ tục để sớm đưa mẹ con chị Minh về với Việt Nam.

Cuối cùng sau bao nhiêu ngày mong ngóng, chờ đợi thi thể của 3 mẹ con chị Minh cũng đã được tìm thấy và có cơ hội trở về với quê mẹ. Tuy nhiên sự trở về ấy lại là một mất mát quá lớn, là nỗi đau, là sự nuối tiếc cho người ở lại. Sự trở về ấy không còn được trọn vẹn như gia đình đã từng chờ đón.

Trước đó, ngày 17/7, ba mẹ con chị Minh đã gặp nạn khi đi trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia đang trên đường chuẩn bị về Việt Nam thăm họ hàng.

Kim Oanh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC