Ngày 16 Tháng 4, 2018 | 10:45 PM

Vụ 2 sinh viên bị quản lý trung tâm gia sư đánh chảy máu mũi: Không chấp nhận việc xin lỗi qua loa

Vụ 2 sinh viên bị quản lý trung tâm gia sư đánh chảy máu mũi: Không chấp nhận việc xin lỗi qua loa
Nam sinh viên bị giám đốc trung tâm gia sư đánh chảy máu mũi.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gia đình nữ sinh viên rất bất bình với hành động của giám đốc trung tâm gia sư và cũng không đồng ý với cách “xin lỗi” lấy lệ, qua loa cho xong chuyện.

Liên quan tới vụ việc 2 sinh viên bị giám đốc trung tâm gia sư có địa chỉ tại ngõ 155 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đánh chảy máu mũi, chiều 16/4 trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội bà Nguyễn Thị Phương L. (mẹ của sinh viên V.H.G.) cho biết, phía gia đình giám đốc trung tâm gia sư đã đến bệnh viện để “nói chuyện” với 2 em.

Theo bà L, người thân gia đình giám đốc trung tâm gia sư đã 2 lần đến bệnh viện để thăm hỏi.


Gia đình sinh viên chưa hài lòng trước hành động thăm hỏi qua loa của người nhà giám đốc trung tâm gia sư.

Gia đình sinh viên chưa hài lòng trước hành động thăm hỏi qua loa của người nhà giám đốc trung tâm gia sư.

“2 em nằm điều trị tại bệnh viện đến ngày thứ 3 mới có người thân của vị quản lý trung tâm gia sư đã đến thăm hỏi, xin lỗi. Tuy nhiên, họ không hề có thành ý, việc xin lỗi chỉ mang tính chất lấy lệ, qua loa cho xong chuyện…”, bà L nói.

Bà L. cho biết, hiện tại sức khỏe của cháu G. khá hơn, nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định, thường xuyên bị mất ngủ.

Gia đình mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc dứt điểm, xử lý nghiêm, tránh để tình trạng trên lặp lại với những sinh viên khác.

Trước đó, ngày 15/3, nữ sinh V.H.G. (SN 1998, sinh viên trường Đại học GTVT) có đến Trung tâm gia sư Hà Nội của trường để xin đi dạy thêm môn tiếng Anh cho học sinh lớp 6.

Tại đây, trung tâm đã làm hợp đồng với G. và nêu rõ, nếu như không tìm được việc làm phù hợp cho G. thì sau một tháng sẽ thanh lý hợp đồng, cùng với việc hoàn trả lại số tiền 480.000 đồng mà G. đã đặt cọc.

Trung tâm gia sư sau đó cung cấp cho G. 2 số điện thoại để liên hệ với phụ huynh nhưng cả 2 số đều không liên lạc được.

Đến ngày 13/4, nữ sinh G. cùng người bạn nam là P.Đ.P (SN 1998, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, là sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp) đến trung tâm để thanh lý hợp đồng, đòi lại tiền.

Nhưng khi tới nơi, giữa G. và phía trung tâm có xảy ra lời qua tiếng lại. Đỉnh điểm, quản lý Trung tâm gia sư Hà Nội Vũ Nguyên Trường đã dùng tay tát vào mặt nam sinh P. chảy máu mũi. Nữ sinh G. dùng điện thoại quay lại cảnh bạn bị đánh cũng bị Trường tát 2 cái.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận, theo như hợp đồng đã ký thì ngày 15/4 trung tâm sẽ thanh lý hợp đồng cho G., hoàn trả lại 100% số tiền đặt cọc nhưng G. và bạn đến yêu cầu thanh lý trước ngày và trong quá trình nói chuyện, Trường bức xúc trước thái độ của G. và P. nên đã tát 2 người này.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, hiện tại vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Hưng, với số tiền 480.000 đồng hiện là chưa đủ mức để khởi tố. Đối với hành vi đánh người của quản lý trung tâm gia sư, hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành giám định tỷ lệ thương tật đối với sinh viên G. và bạn đi cùng. Trường hợp đủ căn cứ cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố vụ việc theo đúng quy định.

Đ. Lực - P.Sỹ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC