Ngày 9 Tháng 8, 2019 | 10:03 PM

Vốn chỉ có 2 bà cháu nương tựa vào nhau, giờ bà khóc ngất lịm khi biết cháu tử vong trong vụ sập mái cây xăng ở Hải Phòng

GiadinhNet - Vũ Anh Thêm, nạn nhân tử vong trong vụ sập mái cây xăng từ nhỏ sống với bà ngoại, sau khi đi bộ đội về Thêm xin đi làm công trình bê tông. Ai ngờ tai nạn ập đến đã cướp đi sinh mạng của người thanh niên trẻ.

Vũ Anh Thêm, SN 1997 (số 3/81 tổ dân phố Do Nha, phường Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng), nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo khi đổ mái một cây xăng tại xã Bắc Sơn (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) trong đêm 8/8 có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Bà khóc ngất lịm khi biết cháu ngoại tử vong trong vụ sập mái cây xăng ở Hải Phòng  - Ảnh 1.

Cán bộ BV Việt Tiệp đưa thi thể Thêm về gia đình để lo hậu sự

Bố mất từ khi lên 2 tuổi, mẹ đi biệt xứ, Thêm sống cùng bà ngoại trong một căn nhà nhỏ chừng 30m2. Sau khi đi bộ độ trở về địa phương, mong đỡ đần bà ngoại già yếu, Thêm đã xin vào làm công nhân tại một công ty tư nhân tại Quán Toan và đăng ký học lớp sỹ quan dự bị tại phường. Để có kinh tế lo cho cuộc sống gia đình, ngoài giờ làm tại công ty, Thêm xin đi làm công trình đổ bê tông. Tai nạn ập đến, khối bê tông cùng sắt thép đè lên người khiến Thêm tử vong để lại bà ngoại già yếu không nơi nương tựa.

Sáng 9/8, thi thể Thêm đã được cán bộ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bàn giao về cho gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ nằm lọt thỏm trong góc phố Do Nha, phường Quán Toan. Từ khi biết đứa cháu ngoại, trụ cột duy nhất của mình đã ra đi mãi mãi, bà Nguyễn Thị Lan (72 tuổi) đã khóc ngất.

Bà khóc ngất lịm khi biết cháu ngoại tử vong trong vụ sập mái cây xăng ở Hải Phòng  - Ảnh 2.

Bà Lan khóc ngất lịm khi biết cháu ngoại tử vong trong vụ sập mái cây xăng ở Hải Phòng.

Từ khi biết tin cháu ngoại mất, bà Lan liên tục khóc lớn gọi tên cháu: "Thêm ơi, ai nuôi bà con ơi. Sao con lại ra đi để bà một mình. Con đã trả nợ công nuôi dưỡng của bà đâu con ơi."

Ngay từ khi biết sự việc, bà con lối xóm kéo đến thăm hỏi động viên bà Lan, đồng thời cùng tổ dân phố dựng bạt, rạp lo hậu sự cho Thêm.

Chứng kiến gia cảnh đáng thương của Thêm, không ít hàng xóm xung quanh nhà nhỏ lệ khóc thương.

Bà khóc ngất lịm khi biết cháu ngoại tử vong trong vụ sập mái cây xăng ở Hải Phòng  - Ảnh 3.

Hàng xóm xót thương Thêm mất đi tuổi đời khi còn quá trẻ

Anh Phạm Văn Quế (45 tuổi) cho biết: Hoàn cảnh hai bà cháu Thêm rất khó khăn. Thêm lại là đứa ngoan ngoãn, thương bà nên lam lũ làm thêm kiếm sống. Thêm mất đi, bà Lan không biết sẽ sống ra sao.

Sau khi Thêm bị tai nạn lao động tử vong, UBND huyện An Dương đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình đồng thời yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan có trách nhiệm giải quyết các chế độ, hỗ trợ thỏa đáng cho nạn nhân và gia đình.

Minh Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC