Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 08:26 AM

Vợ Trần Xuân Hiền ngất lịm ở đám tang chồng

Vợ Trần Xuân Hiền ngất lịm ở đám tang chồng
  MỚI NHẤT

Chị Phan Thị Thương tay bám chặt quan tài, liên tục gọi tên chồng. Chị gần như kiệt quệ vì nỗi đau quá lớn.

12h30 hôm 24/9, linh cữu của cựu VĐV bơi lội Trần Xuân Hiền mới về đến quê nhà Quảng Bình sau gần một ngày di chuyển từ nhà mai táng bệnh viện An Bình, TP HCM. Rất đông bà con lối xóm và cả những người không quen biết đến tiễn biệt anh.

Vợ Hiền - chị Phan Thị Thương - nhiều lần ngất lịm đi từ khi anh qua đời. Đứa con gái út hơn 8 tháng tuổi nhìn chăm chăm vào mẹ và mọi người xung quanh, thi thoảng lại khóc nấc. Nghe tin Hiền mất, đứa con gái lớn 3 tuổi cùng bà ngoại vội vã bắt xe từ Nam Định vào Quảng Bình ngay trong đêm. Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Hiền phải gửi cháu về quê ngoại nhờ bà chăm sóc. Nghe người lớn nói chuyện bố qua đời do bị xe tông, cháu luôn mồm hỏi có thật không, rồi lúc khóc, lúc cười, một lát lại ngủ thiếp đi trong vòng tay bà.

"Bà ơi, lần này cho con vào ở với bố luôn bà nhé", câu nói của đứa trẻ mất bố khi còn quá sớm khiến ai cũng rơi nước mắt", anh Phan Thế Phong, em rể của Hiền kể lại.

Vợ Trần Xuân Hiền ngất lịm ở đám tang chồng 1
Xuân Hiền post ảnh cô con gái út xinh xắn lên Facebook hai ngày trước khi anh qua đời.

Theo lời kể của Phong, trưa chủ nhật (22/9), đáng lẽ Hiền có lịch làm việc ở hồ bơi nhưng vì trời mưa, ít khách nên anh xin phép được nghỉ. Tranh thủ thời gian, Hiền đi làm thủ tục nhập hộ khẩu, trên đường đi về thì gặp tai nạn.

Vợ chồng Hiền đang thuê một căn hộ nhỏ tại quận 12, kinh tế gia đình rất khó khăn. Hiền nhận đủ mọi công việc từ thợ hồ, bảo vệ cho đến trực hồ bơi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi đứa con thứ hai chào đời, mọi chi tiêu trong gia đình càng phải thắt chặt. Vì bé quá nhỏ gửi nhà trẻ không ai nhận, chị Thương, vốn là công nhân may, đành phải bỏ việc ở nhà làm lặt vặt để chăm sóc con. Hiền sắm cho vợ một chiếc máy may nhỏ để có thể kiếm thêm, nhưng công việc thất thường, nguồn thu chẳng đáng là bao.

"Anh rể tôi đi làm từ 5h30 sáng tới tận 20h mới về, hết từ hồ bơi lại qua làm huấn luyện năng khiếu cho mấy đứa nhỏ từ 7 đến 10 tuổi, có khi muốn mời anh đi café cũng khó, cả tuần chỉ được nghỉ sáng thứ hai. Bận rộn nhưng cứ về nhà là anh ấy lại ôm ấp, nựng yêu cô con gái nhỏ", anh Phong kể.

16h chiều 25/9, VĐV Trần Xuân Hiền được an táng tại quê nhà Lệ Thủy, Quảng Bình.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC