Ngày 1 Tháng 8, 2015 | 03:40 PM

Vỡ đập Huổi Củ, hàng trăm người thoát chết trong gang tấc

  MỚI NHẤT

Khoảng 7h sáng, đập Huổi Củ (Điện Biên) bất ngờ bị vỡ tung, dòng nước kinh hoàng ập xuống quét qua khu phố Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo cuốn trôi nhiều người và tài sản người dân...

Lúc 9h15'', ngày 1/8, đang có mặt tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện Tuần Giáo cho biết khoảng 3h sáng ngày 1/8, đập Huổi Củ bị vỡ, dòng nước ập xuống cuốn trôi nhiều người và tài sản của các hộ dân thuộc khu phố Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo.

Đập Huổi Củ nằm cheo leo trên đỉnh núi cách khu Tân Tiến khoảng hơn 300m, nên khi vỡ đập, nên dòng nước trở nên hung hãn gấp ngàn lần, ập xuống một trong những khu dân cư sầm uất nhất của thị trấn Tuần Giáo.

4 người bị nước lũ cuốn trôi hàng trăm mét nhưng may mắn đã được cứu thoát trong tình trạng bị thương, trong đó có người khá nguy kịch.

Lũ cũng cuốn trôi nhiều ngôi nhà, đặc biệt là tài sản của các hộ dân. Chưa có thống kê thiệt hại nhưng ít nhất đã có gần 100 chiếc xe máy cùng đồ nội thất, gia dụng gia đình (giường, tủ, tivi, tủ lạnh...) bị lũ cuốn phăng.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản cho biết, ngay trong đêm CBCS Công an huyện đã triển khai lực lượng giúp dân thu dọn đồ đạc. Công an huyện cũng vớt được hơn 15 chiếc xe máy bị cuốn trôi tập kết tại trụ sở để trả cho người dân.

Thời điểm hiện tại, chính quyền và người dân vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả của trận lũ quét do vỡ đập Huổi Củ.

Nguyên nhân vỡ đập bước đầu nhận định là hơn 10 ngày qua, thị trấn Tuần Giáo có mưa vừa đến mưa to. Lượng nước quá lớn, cống xả nhỏ nên đã gây áp lực, dẫn đến vỡ đập.

 

Cơn lũ ập về lúc nửa đêm khiến các gia đình không kịp trở tay. Ảnh: Khánh Hòa

 

Khung cảnh tan hoang sau cơn lũ. Ảnh: Khánh Hòa

 

 

Hàng trăm chiếc xe máy cùng nhiều tài sản của các gia đình bị lũ cuốn trôi. 

 

 

 

 

 

Đến 9h15' ngày 1/8/2015, nhiều ngôi nhà vẫn đang bị ngập nước.

 

 

Nước lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản của một hiệu may.

 

4 người bị lũ cuốn trôi hàng trăm mét may mắn thoát nạn.  Ảnh: Khánh Hòa

Nước cuốn xe máy xuống tận khu chợ cách đó hàng trăm mét. Ảnh: Khánh Hòa

 

 

Khung cảnh ngổn ngang sau trận hồng thủy. Ảnh: Khánh Hòa

Theo Hoa Anh Vũ (CAND Online)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC