Ngày 26 Tháng 6, 2015 | 04:45 AM

Vợ bỏ đi không lý do, chồng và con trai chạy xe máy khắp Việt Nam đi tìm vợ

Vợ bỏ đi, mang theo con gái nhỏ mà không nói rõ lý do. Người chồng cùng con trai phải rong ruổi xe máy cũ trên nhiều tỉnh thành để tìm vợ con.

Gần nửa tháng nay, trên chiếc xe Dream cũ, anh Tùng (34 tuổi, ngụ xã Đắk Sin, H. Đắk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông) cùng cậu con trai 5 tuổi cứ đi từ tỉnh này đến tỉnh kia để tìm vợ và con gái. Anh treo thêm tấm bảng có hình ảnh vợ con và thông tin số điện thoại cá nhân trên xe. “Tôi vẫn chưa có manh mối nào về vợ”, anh chán nản cho biết.

“Em không làm được vợ ngoan, dâu thảo. Anh đừng tìm em nữa”

Ngày 20/6, bạn Vũ Xuân Dư (Biên Hòa) có đăng tải trên mạng hình ảnh người đàn ông đứng trước cổng 1 công ty ở quận 12 cùng cậu con trai. Cạnh anh là tấm bảng tìm người thân và hình ảnh của họ. Hình ảnh nhanh chóng nhận được rất nhiều chia sẻ. “Mình bận chuyện quá, nên không có hỏi chuyện nhiều, chỉ kịp chụp bức hình rồi đưa lên mạng hy vọng giúp được gì cho anh ấy”, Xuân Dư cho hay.

timvo5
Anh Nguyễn Thanh Tùng khi đi tìm vợ và con gái ở quận 12. Ảnh Vũ Xuân Dự.

 

Từ thông tin trên, chúng tôi liên hệ với nhân vật trong ảnh thì anh cho biết tên Nguyễn Thanh Tùng, đang đi tìm vợ, con gái. Lúc ấy, anh đang ở Vũng Tàu sau khi dừng chân tại TP.HCM được hơn 2 ngày nhưng không thấy manh mối về vợ.

Và người đàn ông 31 tuổi bắt đầu kể lại câu chuyện. Cách đây 20 ngày, vợ anh là chị Hoàng Thị Mỹ Nhàn (26 tuổi) mang theo con gái Nguyễn Hoàng Nhật Vy (3 tuổi) và bỏ đi không rõ lý do. Lúc này, anh Tùng đang ở nhà cha ruột tại Gia Lai để phụ làm cà phê. Nhận được thông tin, anh liên lạc lại ngay cho vợ nhưng không được.

“Tôi có hỏi gia đình nhà vợ thì chỉ được biết trước khi đi, cô ấy có qua nhà cha mẹ ruột và nói đưa con đi thành phố khám bệnh. Còn vợ đi nơi đâu thì không một ai biết hết”, anh Tùng cho hay. Hai ngày sau, anh nhận được tin nhắn với nội dung: “Anh nhớ giữ gìn sức khỏe để lo cho tương lai, em không biết ngày nào về”. Ngay lập tức, anh gọi lại cho vợ nhưng bên kia đầu dây đã tắt máy.

1
Hỉnh ảnh chị Hoàng Thị Mỹ Nhàn, vợ anh Tùng.

Theo lời kể, hai người yêu nhau được khoảng 1 năm thì cưới nhau. Anh Tùng về quê chị Nhàn ở Đắk Nông làm ăn. Cả hai thuê phòng trọ, vợ làm tóc, chồng sửa điện thoại. Cuộc sống không dư dả nhiều. “Cuộc sống vợ chồng đôi lúc có mâu thuẫn những vẫn êm thắm”, người chồng cho biết.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng, giữa hai người có xảy ra xích mích. Người vợ than chồng không công việc ổn định, chán cảnh thuê mướn. “Tôi có nói vợ cho thư thả 2-3 năm để làm ăn. Rồi cũng xảy ra cãi vã nhưng tôi không hề đánh vợ. Tôi nghĩ mâu thuẫn ấy chưa đủ để vợ bỏ đi. Còn hồi Tết, giữa vợ với mẹ chồng cũng có cãi nhau nhưng hình như cũng ổn thỏa rồi”, anh Tùng nói.

Một vài hôm sau, vợ anh lại nhắn tin với nội dung: “Em không làm được vợ ngoan, dâu thảo. Anh đừng tìm em nữa. Hãy tìm người tốt hơn và lo cho con đi”. Và từ ngày 9/6, anh Tùng bắt đầu hành trình đi tìm vợ và con gái.

timvo3

 

Không một manh mối

Ban đầu, anh đi hỏi khắp huyện Đắk R'Lấp, từ những người bạn thân đến bạn xã giao của vợ. Chị Nhàn làm nghề tóc, khi đi có mang theo bộ đồ nghề nên anh cũng lân la khắp các cơ sở làm tóc trong vùng. Anh cũng gửi hình ảnh, thông tin cho tất cả bạn bè phụ tìm kiếm.

Biết vợ có người chị ở Bình Phước, anh liền chạy xe máy xuống hỏi thăm. “Lúc này cậu con trai có khóc lóc đòi đi theo vì rất nhớ mẹ nên tôi đành lòng cho cháu theo”, anh nói. Đến Bình Phước không kiếm được anh lại xuống Bình Dương, lân la các khu công nghiệp dò hỏi vì chị có những người bạn làm ở đây.

Từ Bình Dương anh lại xuống TP.HCM, dò hỏi các cơ sở làm tóc, nhà trẻ, bến xe. Hai ngày ở đây, người chồng vẫn không có một chút manh mối về vợ. Anh lại chạy xe xuống Vũng Tàu vì biết vợ mình có bạn thân ở đây.

timvo4
Anh Tùng mang theo cả con trai 5 tuổi đi cùng.

“Nhưng tìm đến thì họ không biết, tôi lại tiếp tục rong ruổi ở các nơi khác. Dọc đường đi, mọi người đều lưu lại thông tin, hình ảnh để giúp đỡ, có người còn cho ít tiền đi đường. Hai  cha con tôi cứ ăn bụi, tối vào mấy quán cà phê võng xin ngủ”, anh Tùng nói.

Chiều 24/6, liên hệ với anh Tùng thì được biết đang ở Đà Nẵng trong túi chỉ con khoảng 400 ngàn. “Cả ngày hôm nay hai cha con chưa ăn gì, vì cũng không có tâm trạng. Chắc tôi tính đến nơi nào thì sẽ ở lại xin phụ việc để có lộ phí đi tiếp. Tôi tính sắp tới sẽ ra tỉnh Phú Thọ, quê ngoại của vợ để tìm kiếm. Tôi vẫn đi xe máy vì sẽ có nhiều người biết thông tin hơn”.

Ông Nguyễn Hữu Cầu (65 tuổi, cha ruột anh Tùng) cho biết: “Tôi ở tận Gia Lai nên cũng không rõ hai vợ chồng nó mâu thuẫn điều gì, không hiểu vì sao cái Nhàn lại bỏ đi. Hai vợ chồng thì năm về quê có vài lần, có hồi Tết thì mẹ chồng nàng dâu có xích mích thôi”.

Hay tin con trai rong ruổi đi tìm vợ, ông Cầu cố gắng khuyên con trai gắng sức lo cho con rồi vợ sẽ về. “Nhưng nó cứ khăng khăng đi tìm nên mình cũng đành chịu. Thương cháu trai, thương con nên hai vợ chồng già chúng tôi chỉ biết gửi ít tiền cho hai cha con đi đường thôi”, ông Cầu nói.

“Con đi làm ăn và vẫn bình an”

Liên hệ với ông Hoàng Vinh (60 tuổi, cha chị Nhàn) thì ông cũng không rõ lý do cụ thể gì mà con ông lại bỏ đi. Ông nói: “Gia đình tôi cũng không thể liên lạc với Nhàn được. Nhưng có lần nó lại nhắn tin nói là đang đi làm an và vẫn bình an. Tôi gọi lại để hỏi xem đang ở đâu, làm việc gì thì nó đã tắt máy”. Ông Vinh đang là trưởng thôn 3, xã Đắk Sin, nơi hai vợ chồng anh Tùng đang cư ngụ.

Nhận xét về anh Tùng, ông Vinh cho biết con rể là người hiền lành, thật thà. “Nó chỉ có tật xấu là nhậu nhẹt. Mỗi lần rượu vào là hay cằn nhằn nhưng không có đánh vợ. Tuy nhiên, Tùng hay nhậu lúc đêm nên thường gây ảnh hưởng cho mọi người”. Bản thân anh Tùng cũng thừa nhận mình hay nhậu vì công việc gặp nhiều thất bại.

Theo ông Vinh, cuộc sống của hai vợ chồng không có dư dả. Bản thân anh Tùng làm nghề sửa điện thoại nên thu nhập không cao. Ông chia sẻ: “Tôi có khuyên nhủ là tập trung làm ăn đi rồi vợ sẽ về, đằng nào cũng gần 40 tuổi đầu rồi. Nhưng nó khăng khăng đi tìm vợ, lại mang theo cả con trai như vậy”.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC