Ngày 4 Tháng 7, 2013 | 07:40 PM

Vinh: Sĩ tử được đãi cơm từ thiện như ở nhà hàng

Vinh: Sĩ tử được đãi cơm từ thiện như ở nhà hàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưa 4/7, sau khi kết thúc môn thi Toán, hàng trăm sĩ tử ở một số điểm thi tại Thành phố Vinh đã được nhận phần cơm miễn phí thơm ngon từ tay các tình nguyện viên.

Vinh: Sĩ tử được đãi cơm từ thiện như ở nhà hàng 1
Hàng nghìn suất cơm từ thiện được đưa tới các sĩ tử và người nhà

Gia đình cách thành phố Vinh tới 60 cây số, bố mẹ bận làm mùa cũng không có điều kiện cùng con “ lai kinh ứng thí” được, một mình Lê Thị Nhung phải bắt xe khách xuống thuê phòng trọ gần khu vực thi. Sau khi thi xong, trên đường về phòng trọ, Nhung khá bất ngờ khi vì nhận được lời mời vào ăn cơm trong căng tin nhà trường. Nhung cho biết, tại đây, các tình nguyện viên và nhà sư, phật tử của Chùa Cần Linh đã dọn sẵn các bàn ăn đầy đủ các món cơm chay, canh, hoa quả, nước mát và khăn lạnh để chào đón sĩ tử và người nhà. Khoảng 11h trưa, rất nhiều bàn ăn đã được phủ kín, các em học sinh và người thân được phục vụ chu đáo, sạch sẽ, mát mẻ như được ăn cơm trong nhà hàng sang trọng. 
 
Vinh: Sĩ tử được đãi cơm từ thiện như ở nhà hàng 2
Sau giờ thi, các sĩ tử đã được nhận phần cơm miễn phí thơm ngon từ tay các tình nguyện viên
 
“Lúc đầu nghe nói đến cơm miễn phí, chúng tôi cũng có cảm giác không được ngon miệng vì nghĩ là của bố thí, dành cho người nghèo nhưng khi bước vào đây thì hoàn toàn khác hẳn. Không khí ấm cúng không khác gì ở nhà, cơm nóng, canh ngọt với nhiều món chay rất ngon”, bác Nguyễn Đức Hân từ huyện Yên Thành đưa cô con gái đi thi tâm sự. Trụ trì chùa Cần Linh thích Nữ Diệu Nhẫn cho biết: ngoài việc đón 300 thí sinh nữ và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về ăn ở tại nhà chùa trong 2 đợt thi, thì chùa Cần Linh  phối hợp cùng chùa Phúc Thành sẽ phát 900 suất cơm miễn phí tại điểm thi Đại học Vinh.
 
Để có những suất cơm nghĩa tình này, nhà chùa đã vận động các tăng ni, phật tử quyên góp lương thực, thực phẩm và tổ chức nấu tại các gia đình gần địa điểm thi. Thời gian phát cơm miễn phí sẽ bắt đầu từ 10 giờ 30 phút trưa và 16 giờ chiều.  Ngoài những suất cơm món chay miễn phí thì một số địa điểm khác cũng có phát những hộp cơm miễn phí từ chương tình thiện nguyên do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Vinh tổ chức.
Vinh: Sĩ tử được đãi cơm từ thiện như ở nhà hàng 3
Các sĩ tử được dùng cơm miễn phí một cách sang trọng như nhà hàng

 Sau phần thi môn Toán, làm bài không tốt nên ra khỏi điểm thi với tâm trạng em không vui nhưng khi cầm hộp cơm miễn phí, canh nóng hổi, thơm phức cùng chai nước mát, em cảm thấy mát lòng lắm”, thí sinh Lê Văn Hùng tâm sự. Để có những suất cơm ngon, đủ món, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm này ngoài tấm lòng hảo tâm của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, còn có sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ câu lạc bộ “ Mái ấm trường Vinh” - những người đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh của các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về dự thi tại đây.

Thạc sĩ Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh  cho biết, đây là năm thứ 2 Đoàn trường Đại học Vinh, Hội sinh viên Trường và Trung tâm phối hợp cùng các doanh nghiệp và Nhà Chùa trên địa bàn tổ chức chương trình “Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi” cho sinh viên tại cụm thi Vinh. Đợt thi thứ nhất năm 2013, chương trình được tổ chức ở 3 địa điểm gồm Cổng chính Trường Đại học Vinh, Căng tin Đại học Vinh và cơ sở 2 của trường ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc. Dự kiến sẽ có 5000 suất ăn miễn phí đến với các sĩ tử và người nhà trong 2 đợt thi đại học năm nay.

Hồ Hà
 
DANH SÁCH BẠN ĐỌC ỦNG HỘ
QUỸ VÒNG TAY NHÂN ÁI TIẾP SỨC MÙA THI 2013
1. Ao Thị Bích Thủy: 5.000.000
 
Trong chương trình tiếp sức mùa thi đại học năm 2013 cho những thí sinh có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn nhưng luôn khát khao học tập bằng những khoản trợ giúp được trích ra từ Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội, chúng tôi đã trao tặng:
- 5 triệu đồng cho 2 thí sinh đầu tiên là em Nguyễn Quyết Thắng và Nguyễn Anh Quyết
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Võ Văn Nhật;
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Nguyễn Văn Vọng
 
- 2 triệu đồng cho em Trần Thị Mỹ ở Chi Lăng, Lạng Sơn
 
- 2 triệu đồng cho em Ngô Huyền Linh ở Bạch Thông, Bắc Kạn
 
Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân chia sẻ cả vật chất và tinh thần, chung tay cùng báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ những thí sinh đặc biệt trong mùa thi năm nay.
 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
 
1. Báo Gia đình và Xã hội, 138 A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại 04.22120681
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Giadinh.net.vn TẠI ĐÂY. Đề gửi Ủng hộ các thí sinh đặc biệt.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC