Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 07:00 AM

Viettel kêu oan vụ tăng giá 3G cho “hộp đen” vận tải

Viettel kêu oan vụ tăng giá 3G cho “hộp đen” vận tải
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo nhà mạng này, để tiết kiệm chi phí, các công ty vận tải và một số công ty khác nên đăng ký sử dụng các gói cước chuyên biệt cho dịch vụ giám sát phương tiện vận tải của Viettel thay vì sử dụng 3G thông thường.

Hiện Viettel có 15.000 thuê bao sử dụng dịch vụ giám sát phương tiện vận tải V-tracking. Trong đợt điều chỉnh cước 3G vừa qua, Viettel không tăng giá cước cũng như block tính cước của cả 6 gói dịch vụ này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã mua và sử dụng các sim Dcom, di động thông thường để sử dụng vào mục đích giám sát phương tiện vận tải, nên đã chịu ảnh hưởng khi giá cước 3G được điều chỉnh. Theo nhà mạng này, để tiết kiệm chi phí, các công ty vận tải và một số công ty khác nên đăng ký sử dụng các gói cước chuyên biệt cho dịch vụ giám sát phương tiện vận tải của Viettel thay vì sử dụng 3G thông thường.
 
Hạnh Nguyên
Dân hoang mang vì nhiều vết nứt lớn trên núi
 
Sau trận lũ lụt vừa qua, Rú Dầu thuộc thôn Thượng Tiến, xã Đức Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) bỗng xuất hiện nhiều đường nứt lớn kéo dài, khiến hơn chục hộ dân sống phía dưới hết sức lo sợ. Những vết nứt này lúc đầu chỉ rộng khoảng 20cm nhưng sau mấy ngày có nhiều đoạn đã rộng hơn 50 cm và xuất hiện thêm nhiều đoạn sụt lún mới. Quả đồi đang xuất hiện ít nhất 6 vết nứt, mỗi vết nứt kéo dài vài chục mét, sâu gần 1m, có nhiều đoạn vết nứt sâu hơn 2 m, rộng hơn 0,5 mét. Ông Lê Xuân Thọ, Chủ tịch UBND xã Đức Lạc cho biết: "Sau khi phát hiện sự việc, xã Đức Lạc và các cơ quan chức năng ở huyện Đức Thọ đã kiểm tra, khảo sát, đồng thời tuyên truyền cảnh báo cho người dân và các phương tiện giao thông chú ý. Nếu như có mưa lớn hay bão lụt về, chúng tôi sẽ gấp rút sơ tán người dân sống dưới chân núi ra khỏi vùng nguy hiểm để tránh trường hợp xấu xảy ra". 
 
Hà Phương

Phạt nặng nếu xếp hàng hóa không đúng quy cách
 
Từ 15/12, phương tiện chở hàng hóa tham gia giao thông phải sắp xếp hàng hóa đúng theo quy định của Bộ GTVT. Theo thông tư do Bộ này vừa ban hành thì khi ô tô vận chuyển hàng rời thì phải sử dụng xe có thùng hoặc đóng vào container. Nếu hàng rời không có thùng kín thì phải che chắn kín hàng hóa để không bị rơi vãi trong quá trình chuyên chở. Với hàng hóa hình trụ, ống phải được xếp nằm ngang hoặc nằm dọc theo chiều dài xe. Hàng hóa phải được chằng buộc vào thành xe hoặc dùng giá kê, giá đỡ… Những quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng vật liệu, vật dụng trên xe tải rớt xuống đường gây bụi bẩn, mất an toàn giao thông. Tài xế vi phạm sẽ bị phạt nặng.  
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC