Ngày 21 Tháng 2, 2020 | 12:23 PM

Vietnam Airlines bác thông tin ngừng đường bay đến Nhật Bản – Hàn Quốc

GiadinhNet – Những ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc ngừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Vietnam Airlines bác thông tin ngừng đường bay đến Nhật Bản – Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội ngày 21/2, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, Vietnam Airlines đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh. Cục Hàng không Việt Nam đã khẳng định các thông tin này là hoàn toàn sai.

Hiện Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác nếu có sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho hay, các đường bay đến Hồng Kông, Đài Loan vẫn đang được khai thác bình thường.

Vietnam Airlines bác thông tin ngừng đường bay đến Nhật Bản – Hàn Quốc - Ảnh 3.

Vietnam Airlines khẳng định vẫn khai thác bình thường các đường bay đi/đến Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tương tự, các hãng hàng không khác cũng vẫn đang khai thác bình thường các đường bay này, trong khi vẫn tuân thủ các quy định về phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và ngành hàng không.

Hiện các hãng vẫn đang tạm ngừng các đường bay đến Trung Quốc đại lục để phòng dịch lây lan. Thời gian khai thác trở lại sẽ do Cục Hàng không Việt Nam quyết định, căn cứ vào tình hình thực tế dịch COVID-19.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, đơn vị này đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả về việc cấm các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản từ 13 giờ chiều 20/2.

Cao Tuân


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC