Ngày 2 Tháng 3, 2018 | 06:38 PM

VietcomBank thay đổi phí giao dịch, khách hàng rủ nhau chuyển sang ngân hàng khác

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ đầu tháng 3/2018, VietcomBank thay đổi nhiều hạng mục phí, có mục giảm, mục tăng và khách hàng phản ứng bằng cách tuyên bố bỏ tài khoản của ngân hàng này để sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác.


Khách hàng lên tiếng về dịch vụ của VietcomBank.

Khách hàng lên tiếng về dịch vụ của VietcomBank.

Các mức thay đổi phí được VietcomBank xác nhận như sau: SMS biến động số dư: 11.000 đồng / tháng (mức phí cũ 8.000 đồng). Chuyển khoản nội mạng dưới 50 triệu: 2.200 đồng/lần; Trên 50 triệu: 5.500 đồng/lần mức phí cũ là 3.300 đồng/lần.

Phí chuyển khoản liên ngân hàng qua tài khoản là: Dưới 10 triệu: 7.700 đồng/lần, trên 10 triệu: tối thiểu 11.000 đồng/lần hoặc 0.02% giá trị số tiền. Mức phí cũ là 11.000 đồng/lần.

Chuyển khoản liên ngân hàng qua thẻ (24/7) có các mức phí gồm: Dưới 10 triệu là 7.700 đồng/lần; Trên 10 triệu, tối thiểu 12.100 đồng/lần hoặc 0.022% giá trị số tiền. Mức phí cũ là 11.000 đồng/lần.

Khi VietcomBank áp dụng các mức phí mới nêu trên, nhiều khách hàng đã tỏ quan điểm không ủng hộ và tuyên bố sẽ bỏ sử dụng dịch vụ của ngân hàng này mà chuyển sang các ngân hàng có chính sách phù hợp.

Chị Quỳnh, một khách hàng của VietcomBank tuyên bố: “Chính thức đoạn tuyệt VCB, chuyển khoản nội mạng mất tiền, ngoại mạng nay chuyển mất đến 16.000 thay vì 11.000 đồng như mọi lần, sờ đến bất kỳ dịch vụ gì là chém dịch vụ ấy. Chiến lược tận thu của VCB càn quét thật là dã man”.


Không chỉ phản ứng về thu phí dịch vụ, khách hàng còn phàn nàn về việc chăm sóc khách hàng của ngân hàng này. Ảnh minh họa

Không chỉ phản ứng về thu phí dịch vụ, khách hàng còn phàn nàn về việc chăm sóc khách hàng của ngân hàng này. Ảnh minh họa

Anh Tuân, một khách hàng khách của VietcomBank cho biết, mấy năm trước anh có vay của VietcomBank một khoản tiền, sau đó VietcomBank làm cho anh một tài khoản để hàng tháng gửi tiền trả lãi suất.

Ấn tượng đầu tiên của anh là việc trừ tiền một cách “ngẫu hứng” của VietcomBank. Anh ví dụ, 1 tháng trả lãi 9 đồng, anh 9 đồng là xong. Hôm nào hứng anh gửi 9 đồng 2, VietcomBank cũng trừ nốt và sau mấy ngày tài khoản cũng về “mo”.

“Chuyện trừ một trăm, vài chục nghìn diễn ra như cơm bữa. Thân là con nợ, lần nào khiếu nại cũng không nhận được trả lời thỏa đáng” anh Tuân nói. Có ngày anh thấy tài khoản bị trừ 114.000, anh gọi cho nhân viên hỏi thì họ bảo “chắc trừ phí dịch vụ đăng ký trên điện thoại”.

Lúc sau, nhân viên VietcomBank bảo đấy là phí bảo hiểm hàng tháng của một công ty bảo hiểm phối hợp với chi nhánh ngân hàng mua cho anh. Khi sử dụng dịch vụ VietcomBank anh mới biết ngân hàng này có dịch vụ mua hộ bảo hiểm cho khách.

Có khách hàng thì than thở với nội dung chăm sóc khách hàng hời hợt của VietcomBank. Chị này cho biết các ngân hàng chị sử dụng dịch vụ đều nhắn tin chúc mừng sinh nhật còn VietcomBank thì bặt vô âm tín.

Khách hàng này cho biết, nếu không phải nhận lương qua tài khoản thì chị đã không sử dụng dịch vụ của ngân hàng VietcomBank.

Có khách hàng không ngần ngại bày tỏ quan điểm cho rằng họ dùng VietcomBank để chuyển khoản mỗi ngày và việc thay đổi mức phí khiến họ phải đổi sang ngân hàng khác.

Minh Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC