Ngày 5 Tháng 12, 2016 | 09:00 PM

Việt Nam - Thụy Điển chia sẻ kỹ năng báo chí truyền thông hiện đại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (5/12), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Thụy Điển cùng Đại học Lund phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Kỹ năng báo chí truyền thông trong thế kỷ 21: Chia sẻ kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam”.

Hội thảo là sự tiếp nối các hoạt động trong chương trình hợp tác đào tạo báo chí hiệu quả trước đây giữa Thụy Điển và Việt Nam. Tại hội thảo này, ban tổ chức mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của báo chí Thụy Điển trong 250 năm qua (kể từ khi Luật báo chí đầu tiên ra đời) với các nhà báo Việt Nam, đồng thời cùng nhau thảo luận về cách thức các cơ quan báo chí truyền thông có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam một cách có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhằm mục đích cung cấp các kỹ năng báo chí quan trọng, cần thiết trong thời đại công nghệ số cho các phóng viên, biên tập viên làm việc tại các cơ quan báo chí của Việt Nam, cũng như các giảng viên và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực báo chí và truyền thông.


Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại chương trình. Ảnh: Đình Việt

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại chương trình. Ảnh: Đình Việt

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “Những nội dung hội thảo như: Những thách thức về mặt kỹ thuật số của báo chí, tương lai của báo chí kỹ thuật số cùng chiến lược truyền thông trong thời đại kỹ thuật số cũng như đạo đức nghề nghiệp trong thực tiễn báo chí sẽ do các Giáo sư Đại học Lund (Thụy Điển) cũng như những nhà báo Việt nam có kinh nghiệm, đồng thời đã từng tham gia dự án đào tạo báo chí Thụy Điển – Việt Nam cùng trao đổi và truyền tải. Hy vọng các nhà báo được trang bị thêm những kiến thức mới, kỹ năng báo chí mới trong hoạt động báo chí truyền thông hiện đại”.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí Thụy Điển và Việt Nam đã cùng trao đổi và chia sẻ về các vấn đề hiện nay như: Những yếu tố trong môi trường làm việc của phóng viên Thụy Điển giúp thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực báo chí; Đạo đức nghề báo chí truyền thông; Những thách thức về mặt kỹ thuật số của báo chí.


Các khách mời đến từ Thụy Điển. Ảnh: Đình Việt

Các khách mời đến từ Thụy Điển. Ảnh: Đình Việt

Đồng thời các chuyên gia sẽ cung cấp cho hội thảo những bài trình bày về các nội dung gắn với thực tiễn như: Truyền thông chiến lược - lý thuyết và thực tiễn; Báo chí kỹ thuật số và các sáng kiến trong thực tiễn và lý thuyết; Chiến lược truyền thông trong thời đại kỹ thuật số; Đạo đức nghề nghiệp trong thực tiễn. Ngoài ra, hội thảo cũng mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại Thụy Điển cho đối tượng học sinh, sinh viên ngành báo chí.

Ông Pereric Högberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam hi vọng hội thảo lần này sẽ là cơ hội để thảo luận về những lợi ích và thách thức do công nghệ mang lại. Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ là nơi đưa ra những ý tưởng mới làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam – Thụy Điển trong lĩnh vực báo chí truyền thông để tiến tới lễ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sắp tới giữa hai nước.

Đình Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC