Ngày 26 Tháng 5, 2020 | 04:40 PM

Việt Nam đang liên hệ phía Nhật để làm rõ về nghi vấn công ty Nhật Bản hối lộ quan chức ở Bắc Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, phía Việt Nam đang liên hệ với phía Nhật để trao đổi thêm các thông tin, nguồn gốc của sự việc.

Thông tin bên hành lang Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Bộ đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh để nắm tình hình trước nghi vấn Công ty Tenma Việt Nam hối lộ 25 triệu Yên.

Liên quan tới sự việc, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã thông tin nhanh đến báo chí. Bộ trưởng cho biết, hiện nay các cơ quan thanh tra, thuế, tài chính đang rà soát lại.

Trước câu hỏi của báo chí về việc Bộ Công an đã vào cuộc chưa, Bộ trưởng cho biết: "Về phía Bộ Công an đang có phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh để nắm tình hình"

Việt Nam đang liên hệ phía Nhật để làm rõ về nghi vấn công ty Nhật Bản hối lộ quan chức ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình bài viết trên báo Asahi, Nhật Bản.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, phía Việt Nam cũng đang liên hệ với phía Nhật để trao đổi thêm các thông tin, nguồn gốc của việc đó.

Như đã thông tin đến bạn đọc, một số hãng thông tấn, báo của Nhật Bản như Asahi, Kyodo, Nikkei...đã đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam (công ty mẹ tại Tokyo, Nhật Bản) đã khai báo 2 lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức Việt Nam.

Theo bài viết đăng ngày 12/5 trên báo Asahi của Nhật, hãng sản xuất nhựa Tenma - có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản đã "đầu thú" với Tòa án Tokyo rằng một công ty con của hãng tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh, Việt Nam- công ty TNHH Tenma Việt Nam đã hối lộ cán bộ nhà nước của Việt Nam với ước tính tổng số tiền lên đến 25 triệu yên (tương đương khoảng 5,4 tỷ đồng).

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC