Ngày 22 Tháng 6, 2020 | 08:15 PM

Vì sao một gia đình ở Quảng Ninh bị tính nhầm 90 triệu đồng tiền điện?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh thông tin, do trời mưa nên khi nhân viên sử dụng thiết bị cầm tay đo công tơ điện tử từ khoảng cách xa thì kết nối giữa công tơ điện tử với thiết bị đo không được tốt dẫn đến sai số.

Mới đây, gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, trú tại thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ với hoá đơn tiền điện phải thanh toán trong tháng 5/2020 gần 90 triệu đồng. Trong khi, gia đình bà chỉ sử dụng đồ điện dân dụng bình thường.

Vì sao một gia đình ở Quảng Ninh bị tính nhầm 90 triệu đồng tiền điện? - Ảnh 1.

Số tiền điện tháng 5/2020 gần 90 triệu đồng của gia đình bà Gái do tính nhầm

Cụ thể, gia đình bà Gái có 3 khẩu, bản thân bà không kinh doanh và chỉ sử dụng điện sinh hoạt bình thường. Bình thường, mỗi tháng gia đình bà tiêu thụ khoảng 200 số điện. Tuy nhiên, hôm qua (21/6), gia đình nhận được hóa đơn thanh toán tiền điện của Điện lực tỉnh Quảng Ninh tháng 5/2020 lên đến hơn 27.000 số với gần 90 triệu đồng thanh toán.

Trao đổi với PV, đại diện Điện lực tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, phía công ty cử cán bộ xuống gia đình bà Gái kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống công tơ và xác định số điện thực của hộ này trong tháng 5.

Vì sao một gia đình ở Quảng Ninh bị tính nhầm 90 triệu đồng tiền điện? - Ảnh 2.

Cán bộ điện lực làm việc với gia đình bà Gái sau khi xảy ra sự cố

Lý giải về sự nhầm lẫn trên, đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh thông tin, do trời mưa nên khi nhân viên sử dụng thiết bị cầm tay để đo công tơ điện tử từ khoảng cách xa thì kết nối giữa công tơ điện tử với thiết bị đo không được tốt dẫn đến sai số.

Được biết, cán bộ công nhân viên công ty đã xuống gia đình bà Gái đo lại chỉ số thật cho khách hàng và xin lỗi khi xảy ra sự cố trên.

Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC