Ngày 10 Tháng 9, 2016 | 10:43 AM

Vì sao một cơ quan của Tỉnh uỷ Hải Dương nợ hơn 300 triệu tiền tiếp khách?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Chúng tôi sẽ trích ngân sách cơ quan để trả dần và không tiếp những đoàn khách đến giao lưu học tập nữa", ông Uyển cho phóng viên biết.

Vừa qua, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương có Tờ trình Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh này về việc đề nghị xin hỗ trợ bổ sung 310 triệu đồng do thiếu kinh phí đón tiếp các tỉnh đến trao đổi kinh nghiệm về công tác.

Để tìm hiểu rõ thông tin trên, chiều nay (9/9), PV Báo Gia đình & Xã hội đã trao đổi với ông Bùi Hữu Uyển, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hải Dương.

Ông Uyển cho biết: “ Hiện nay, UBKT Tỉnh uỷ chúng tôi nợ 310 triệu đồng tiếp khách là có thật và không có nguồn để chi trả. Đây là số tiền cơ quan sử dụng đúng mục đích vào việc đón tiếp nhiều tỉnh đến học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác, chứ không sử dụng vào việc khác”.


UBKT Tỉnh uỷ Hải Dương nợ 310 triệu đồng do đón nhiều đoàn đến trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: Đ. Tuỳ

UBKT Tỉnh uỷ Hải Dương nợ 310 triệu đồng do đón nhiều đoàn đến trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: Đ. Tuỳ

Cũng theo Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hải Dương, những năm trước đây, cơ quan có đón tiếp một số đoàn đến học tập kinh nghiệm nhưng không nhiều như thời quan qua. Đặc biệt, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh vào tháng 10/2015 thì có tới 9 đoàn thuộc UBKT các tỉnh và một số Vụ của UBKT Trung ương đến trao đổi kinh nghiệm.

Khi đến học tập trao đổi kinh nghiệm, mỗi đoàn có khoảng 20 người và ở lại vài ngày. Trong thời gian này, phía UBKT tỉnh Hải Dương phải lo toàn bộ chi phí từ lúc đến cho tới khi về.

Nói về số tiền nợ do tiếp khách, ông Uyển cho biết: “Số tiền này được chúng tôi sử dụng vào việc sinh hoạt và mua quà tặng cho các đoàn. Thậm chí một số quán ăn cũng phải chịu nhưng đều là chỗ quen biết".

Tại Công văn số 158/CV-UBKTTU do ông Uyển ký gửi Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương vào ngày 22/8, nêu rõ: Mặc dù đã cố gắng tiết kiệm để trang trải kinh phí nhưng do quá nhiều đoàn đến thăm vào một khoảng thời gian ngắn nên đơn vị không có đủ kinh phí để đón tiếp. Hiện nay UBKT Tỉnh ủy Hải Dương còn nợ số tiền là 310 triệu đồng mà không có nguồn để chi trả.

Do vậy, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị, Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ cấp bổ sung kinh phí giúp UBKT hoàn thành nhiệm vụ.


UBKT tỉnh uỷ Hải Dương nằm trong khuôn viên của Tỉnh uỷ. Ảnh: Đ. Tuỳ

UBKT tỉnh uỷ Hải Dương nằm trong khuôn viên của Tỉnh uỷ. Ảnh: Đ. Tuỳ

Trên thực tế, tờ trình này đã được ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phê ở góc trái ngày 29/8 với nội dung: “Kính chuyển đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, xem xét, giải quyết”.

Tuy nhiên, khi trả lời PV, những người đứng đầu tỉnh này cho rằng, đây là việc “nội bộ” và không có gì đáng nói. Thậm chí, còn cho biết chưa nhận được tờ trình nên không biết sự việc.

Ông Uyển giải thích, trước khi tiếp đón các đoàn đã được cơ quan họp bàn và được nhất trí. Do ngân sách của UBKT Tỉnh uỷ dành cho việc tiếp khách eo hẹp, lại khoán theo quy định và cùng lúc có nhiều đoàn đến liên hệ đến công tác, trao đổi kinh nghiệm, cho nên dẫn đến việc thiếu kinh phí.

"Để khắc phục số tiền 310 triệu đồng này, chúng tôi sẽ phải trích ngân sách của cơ quan để trả dần và không tiếp những đoàn khách đến giao lưu học tập nữa. Chúng tôi làm việc này cũng chỉ vì bộ mặt của tỉnh chứ không có ý gì hết", ông Uyển cho PV biết thêm.

Được biết, mặc dù đã có tờ trình xin kinh phí hỗ trợ tiếp khách, nhưng đến nay, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hải Dương vẫn chưa hỗ trợ UBKT số tiền trên.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC