Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 02:21 PM

Vì sao Hà Nội xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc?

GiadinhNet - Theo lý giải của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng sương mù bình lưu hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào khoảng 7h sáng ngày 24/12 tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội bất ngờ xuất hiện tình trạng sương  mù dày đặc.

Hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tầm nhìn, giao thông cũng như sinh hoạt của người dân.

Tại nhiều tòa nhà khu vực Hà Nội, do tình trạng sương mù dày đặc nên đã che khuất phần ngọn của tòa nhà. Cũng theo đánh giá của nhiều người cho biết, đây là đợt sương mù xuất hiện với cường độ đặc, nhiều nhất từ đầu mùa đông 2019.

Vì sao Hà Nội xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc? - Ảnh 2.

Hiện tượng sương mù xuất hiện dày đặc sáng ngày 24/12.

Liên quan đến hiện tượng sương mù xuất hiện dày đặc, lãnh đạo Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin: "Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù như sáng nay. Dự báo với dạng sương mù bình lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại, tình trạng sương mù có khả năng kéo dài đến trưa, chiều sẽ giảm nhẹ".

Phía Trung Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cũng cho rằng, trong đêm nay và sáng ngày 25/12 sương mù, mưa phùn tiếp tục có khẳ năng xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội. Đến ngày 26, 27/12 không khí lạnh ảnh hưởng nên sương mù có khả năng giảm nhưng sau đó quay trở lại vào chiều ngày 27 và 28/12.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC