Ngày 9 Tháng 4, 2015 | 07:21 PM

Vì sao Đà Nẵng khuyến cáo dân không đi bằng đường bộ lên Bà Nà?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên UBND TP.Đà Nẵng Võ Văn Thương cho biết thành phố khuyến cáo người dân không nên đi đường bộ lên Bà Nà vì tuyến đường này đã xuống cấp.

Xung quanh thông tin một doanh nghiệp dùng barie ngăn không cho người dân đi lên núi Bà Nà bằng đường bộ đã gây bức xúc đối với nhiều người dân.

Sáng 9/4, tại buổi họp báo định kỳ, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên UBND TP Đà Nẵng đã trả lời vấn đề này.

 

Du khách lên tham quan khu du lịch Bà Nà Hills. Ảnh Đức Hoàng
Du khách lên tham quan khu du lịch Bà Nà Hills. Ảnh Đức Hoàng

Theo ông Thương, sau khi Sun Group được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận cho đầu tư vào Bà Nà, trong đó có khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hệ thống cáp treo…như hiện nay; tuyến đường bộ lên Bà Nà còn lại được sử dụng cho công vụ.

Trước dư luận cho rằng con đường này đã được giao cho Sun Group, ông Võ Văn Thương cho biết: Về nguyên tắc, con đường này trước đây thành phố đầu tư lên khu du lịch Bà Nà này thì thành phố vẫn là cơ quan quản lý con đường này. Sở GTVT TP Đà Nẵng là cơ quan quản lý nhà nước về tuyến đường này.

“Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng vì sao không cho người dân tiếp tục sử dụng tuyến đường bộ này lên Bà Nà, thì có hai cái quan ngại là: tính an toàn không cao và qua quá trình sử dụng tuyến đường không được duy tu, bảo dưỡng nên hiện đã xuống cấp. Vừa rồi, thành phố đã giao cho Sở GTVT kiểm tra lại tuyến đường này và có báo cáo, đề xuất xử lý những vấn đề có liên quan”, ông Thương cho biết.

Nói về việc Sun Group có dùng barie chặn đường không cho người dân đi lên Bà Nà, ông Thương cho biết đã trao đổi lại với Sun Group về vấn đề này và phía Sun Group cho biết họ không ngăn barie.

Ngoài ra, ông Thương cho rằng, con đường này không chỉ để phục vụ du lịch à còn vấn đề quản lý, bảo vệ khu rừng đặc dụng Bà Nà.

“UBND TP khuyến cáo người dân không nên đi lại trên tuyến đường này vì hiện đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn”, ông Thương nói.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC