Ngày 25 Tháng 7, 2014 | 08:21 AM

Vẫn theo dõi chặt chẽ diễn biến trên Biển Đông

Vẫn theo dõi chặt chẽ diễn biến trên Biển Đông
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 24/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình (ảnh) cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đã khẳng định giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu hộ tống của Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Vẫn theo dõi chặt chẽ diễn biến trên Biển Đông 1
 
Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình bằng các biện pháp hòa bình. Dù giàn khoan Hải Dương 981 đã rút, Việt Nam vẫn đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của tất cả các bên ở Biển Đông. Ông Lê Hải Bình cũng bác bỏ thông tin cho rằng Vietnam Airlines cắt một số chuyến bay tới Trung Quốc.

Liên quan đến vụ một người đàn ông dùng dao tấn công 5 phụ nữ Việt Nam tại Quảng Tây (Trung Quốc) hôm 23/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, Bộ Ngoại giao đã ngay lập tức chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc để xác minh. Trong ngày 23/7, Tổng lãnh sự Việt Nam tại TP Nam Ninh (Trung Quốc) cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây về vụ việc này. Trong sáng 24/7, Cục trưởng Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) đã gặp Phó đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội để trao đổi về vụ việc.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin 1 người Việt Nam bị giết ở Na Uy, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cũng đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng nước bạn để làm rõ vụ việc.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC