Ngày 5 Tháng 7, 2013 | 03:37 PM

Vác bụng bầu, bế con 4 tháng tuổi... đi thi đại học

Vác bụng bầu, bế con 4 tháng tuổi... đi thi đại học

Dù có bầu, có con nhỏ hay bị bệnh, những nữ thí sinh này vẫn quyết vượt qua khó khăn để dự kỳ thi Đại Học với mong muốn thực hiện ước mơ của mình.

Có bầu 6 tháng vẫn thi đại học

Hình ảnh một cô gái trẻ với bụng bầu khá to đến tham gia thi Đại Học đã khiến nhiều phụ huynh và thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải để ý. Thí sinh này tên là Bùi Thị Thắm, năm nay 22 tuổi, nhà ở Hóc Môn (TP.HCM). Thắm đã lập gia đình và hiện đang mang bầu tháng thứ 6.

Vác bụng bầu, bế con 4 tháng tuổi... đi thi đại học 1
Chồng Thắm đưa vợ đi thi để cổ vũ tinh thần.

Thắm cho biết đây là lần thứ ba cô thi Đại học. Dù không đỗ trong hai lần trước nhưng do đam mê cộng với được gia đình và chồng ủng hộ, giúp đỡ, cô gái này vẫn quyết định thi thêm một lần nữa. Được biết, Thắm đăng ký dự thi vào ngành Thiết kế tại ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật.

Vác bụng bầu, bế con 4 tháng tuổi... đi thi đại học 2
  

Khoảng cách từ Hóc Môn lên quận Thủ Đức (nơi Thắm thi) là khá xa nhưng để cổ vũ cho vợ nên vào các ngày thi cũng như các buổi tập trung, chồng Thắm đều dậy sớm, đích thân chở vợ đi.

Thí sinh mang theo con nhỏ 4 tháng tuổi

Thí sinh đặc biệt này là Ksor H’Đuynh (20 tuổi, dân tộc Jrai, ở thôn Play Pa, xã Chư Mố, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). H’Đuynh cùng mẹ, dì và em gái khăn gói xuống TP. Quy Nhơn dự thi đại học với đứa con gái nhỏ vừa tròn 4 tháng.

Vác bụng bầu, bế con 4 tháng tuổi... đi thi đại học 3
H’Đuynh và con.

Học xong lớp 12 tại trường THPT Phan Chu Trinh, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, H’Đuynh phải nghỉ học rồi lấy chồng. Sau khi có bầu và trở về nhà mẹ đẻ chờ đến kì sinh nở, H' Đuynh bỗng có nguyện vọng học ôn và thi đại học lại để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo của mình. Được chồng và cả ba mẹ hai bên ủng hộ, H’Đuynh phải vượt qua khó khăn của bà mẹ trẻ nuôi con mọn để tự ôn tập kiến thức ở nhà.

Gần đến ngày thi, mẹ của H' Đuynh là chị Ksor - H’Phet đã sắp xếp mọi công việc nhà, chuẩn bị ít tiền làm lộ phí cho con và cháu cùng xuống TP Quy Nhơn dự thi. H’Đuynh dự thi khối A, ngành Giáo dục tiểu học, trường ĐH Quy Nhơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC