Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 05:46 PM

Va chạm giao thông, lái xe, phụ xe bus cầm gạch đánh tài xế xe tải

GiadinhNet – Dù người vợ của tài xế xe tải đã đứng ra can ngăn nhưng lái xe và phụ xe buýt vẫn xông vào đuổi đánh.

Sáng 14/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị 2 nam thanh niên và một người trung tuổi lao vào đánh.

Theo người quay clip cho biết, vụ việc xảy ra ở khu vực cầu Kim Ngưu - Đền Lừ (Hà Nội) khi người đàn ông lái xe tải va chạm với xe buýt khiến hỏng gương. Hai người đàn ông hành hung lái xe tải là lái xe và phụ xe buýt tuyến 106 của xí nghiệp Bus Thăng Long.


Tài xế xe tải bị hành hung ở khu vực cầu Kim Ngưu - Đền Lừ. Ảnh cắt từ clip

Tài xế xe tải bị hành hung ở khu vực cầu Kim Ngưu - Đền Lừ. Ảnh cắt từ clip

Trong clip cho thấy, lái xe và phụ xe buýt cùng một người dân đã hành hung lái xe tải. Ngay sau đó, người vợ của lái xe đứng ra can ngăn nhưng người phụ xe và nam thanh niên vẫn lao vào hành hung người lái xe tải. Không chỉ có vậy, nam thanh niên được cho là phụ xe còn cầm một viên gạch định tấn công người lái xe tải.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Xí nghiệp Bus Thăng Long thông tin: “Vào khoảng 10h30, ngày 14/3/2018, tại nút giao thông cầu Đền Lừ, khi xe buýt mang BKS: 29B 190.24, tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ đã bị một chiếc xe tải mang BKS: 99B 008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.


Thậm chí còn dùng gạch tấn công người đàn ông.

Thậm chí còn dùng gạch tấn công người đàn ông.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên lái xe và phụ xe bus tuyến 106 và cùng 2 người khác đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết. Trong quá trình tranh cãi, do hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô sát. Lái xe bus Cao Thế Hùng và hai nhân viên Nguyễn Thế Lực, Đinh Quang Tú đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở Xí nghiệp để giải quyết.


Chiếc xe buýt bị va chạm.

Chiếc xe buýt bị va chạm.

Cùng làm việc với đơn vị và các bên liên quan còn có đại diện cơ quan Công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai. Tại đơn vị, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng”.

Nói về hướng xử lý, ông Nguyễn Văn Thông chia sẻ: “Qua tường trình sự việc của các bên liên quan, Xí nghiệp nhận định hành vi xô sát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của lái xe và phụ xe bus là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của Xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng Công ty, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh về xe buýt trong mắt người tham gia giao thông.


Dù người vợ tài xế xe tải đã đứng ra can ngăn nhưng nhóm lái xe và phụ xe buýt vẫn tiếp tục hành hung.

Dù người vợ tài xế xe tải đã đứng ra can ngăn nhưng nhóm lái xe và phụ xe buýt vẫn tiếp tục hành hung.

Do vậy, xí nghiệp đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Cao Thế Hùng, nhân viên Nguyễn Thế Lực và nhân viên Đinh Quang Tú (người cùng tham gia) để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của Tổng Công ty”.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC