Ngày 16 Tháng 7, 2013 | 05:12 PM

USAID hỗ trợ y tế và trao xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng

USAID hỗ trợ y tế và trao xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng

GiadinhNet - Chiều 16/7, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức khánh thành khoa phục hồi chức năng trẻ em.

Khoa phục hồi chức năng mới mở tại bệnh viện nhi lớn nhất Đà Nẵng giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc phục hồi chức năng thuận tiện cho trẻ nhỏ.

Hỗ trợ của USAID dành cho khoa bao gồm các thiết bị an toàn có lót đệm để giúp cán bộ y tế điều trị vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ, các dụng cụ giúp tăng cường cơ tay và cải thiện việc tập vận động tinh, máy đo nồng độ ôxy trong máu và các vật dụng khác.
 
USAID hỗ trợ y tế và trao xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng 1
Với sự giúp đỡ của USAID, khoa phục hồi chức năng ở BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã đi vào hoạt động giúp thuận lợi trong công tác điều trị cho các bệnh nhân nhi. Ảnh: Đức Hoàng

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó GĐ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc thành lập khoa phục hồi chức năng trong 2 năm vừa qua và đã cử 2 cán bộ đi đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng nhi tại TP Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị do USAID cung cấp, khoa mới thành lập giờ đây sẵn sàng hoạt động để phục vụ trẻ em cần điều trị”.

Được biết, trước đây chưa có khoa này, khi tới khám và điều trị ở BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cha mẹ các em phải đưa con mình đi các bệnh viện khác để điều trị phục hồi chức năng rất tốn kém và mất nhiều thời gian, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng do nhiều cha mẹ di chuyển bằng xe máy. Việc khánh thành khoa phục hồi chức năng trẻ em giúp BV Phụ sản – Nhi thuận tiện hơn trong việc điều trị cho các bệnh nhi không may bị khuyết tật.

Cùng ngày, USAID phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội người khuyết tật TP Đà Nẵng trao tặng 69 xe lăn cho 69 người khuyết tật.
 
USAID hỗ trợ y tế và trao xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng 2
USAID trao tặng xe lăn cho người khuyết tật Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Ông Joakim Parker, GĐ USAID Việt Nam cho biết: “USAID vui mừng được hỗ trợ các hoạt động này với sự hợp tác của chính quyền địa phương và các tổ chức vì người khuyết tật. Chúng tôi có chung mục tiêu là tạo sự hòa nhập hơn nữa cho người khuyết tật thông qua hỗ trợ hệ thống y tế và hỗ trợ để người khuyết tật sống thoải mái hơn và có đóng góp nhiều hơn”.

Được biết, mục tiêu của Chương trình Hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật ở Việt Nam do USAID tài trợ trong 3 năm (từ tháng 10/2012 đến tháng 9/2015) là đáp ứng toàn diện các nhu cầu và cải thiện cuộc sống của người khuyết tật thông qua việc xây dựng một hệ thống quản lý ca giúp người khuyết tật tiếp cận những dịch vụ, hỗ trợ chuyên biệt có chất lượng dựa trên kinh nghiệm 20 năm hỗ trợ người khuyết tật của USAID. Khoảng 10.000 người khuyết tật sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Tầm nhìn của Chương trình là xây dựng và vận hành một hệ thống dịch vụ, hỗ trợ hiểu quả cho người khuyết tật tại Đà Nẵng để trở thành mô hình có thể áp dụng tại các nơi khác trong nước. Các tỉnh thành thực hiện chương trình gồm Bình Định, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thừa Thiên – Huế và các tỉnh khác.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC