Ngày 13 Tháng 6, 2017 | 07:59 PM

UBND phường Phước Long B vắng như chùa Bà Đanh: Cán bộ đi tập huấn hay đi du lịch?

UBND phường Phước Long B vắng như chùa Bà Đanh: Cán bộ đi tập huấn hay đi du lịch?

GiadinhNet - Trong giờ hành chính, nhiều phòng ban khóa cửa, cả UBND phường có vài nhân viên làm việc.

Trong chiều ngày 9/6, chúng tôi nhận được phản ánh của người dân tại phường Phước Long B (Q.9, TP.HCM) với nội dung một số phòng ban của UBND phường Phước Long B đóng cửa không làm việc.

Lý do được người dân phản ánh là cán bộ, nhân viên của UBND phường này bận đi du lịch, chỉ có khoảng 10 người làm việc, ảnh hưởng tới rất nhiều việc giải quyết các giấy tờ thủ tục hành chính của người dân địa phương.

Để xác minh thông tin, PV đã liên hệ tới UBND phường Phước Long B, theo ghi nhận, tại thời điểm này thì không khí làm việc tại trụ sở phường vắng vẻ, rất nhiều phòng được khóa trái cửa không có dấu hiệu làm việc.

Trong đó có phòng của Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và một số phòng chuyên môn khác đều đóng cửa kín mít.

Tại thời điểm PV ghi nhận, một số phòng ban của UBND phường Phước Long B mở cửa thì mỗi phòng chỉ có một cán bộ ngồi trong phòng.

Cán bộ, nhân viên đi tập huấn hay đi du lịch?
Cán bộ, nhân viên đi tập huấn hay đi du lịch?

Trong khi đó, tại phòng tiếp công dân có khoảng hơn 10 người đang ngồi chờ để được giải quyết công việc, với rất nhiều giấy tờ trên tay. Tuy nhiên, bên trong khu vực tiếp nhận chỉ có duy nhất 2 người làm việc.

Vào thời điểm trên, lãnh đạo duy nhất có mặt tại UBND phường là ông Trần Thanh Giàu, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Long B.

Lý giải về việc các phòng ban đóng cửa và các cán bộ, nhân viên vắng mặt trong giờ hành chính, ông Giàu cho biết: UBND phường vắng vẻ là do các cán bộ đang đi tập huấn ở trên quận.

Nhiều phòng ban đóng cửa trong giờ hành chính

Tuy nhiên, ngày 12/6, trao đổi với PV báo Gia đình & Xã hội, bà Cao Đoàn Ngọc Thủy – Chủ tịch UBND phường Phước Long B khẳng định: Một số cán bộ, nhân viên UBND phường Phước Long B đi du lịch trong hai ngày.

Theo bà Thủy thì UBND phường đã được UBND Q. 9 cho phép 10 cán bộ, nhân viên trong phường nghỉ phép đi du lịch. Theo đó, UBND phường đã tổ chức cho cán bộ bắt đầu từ tối ngày 7/6 đến chiều tối 9/6.

Cũng theo bà Thủy, UBND phường có 42 cán bộ công nhân viên. Như vậy, ngày 9/6 có 10 cán bộ đi du lịch còn lại 32 cán bộ thực hiện công tác bình thường. Thế nhưng, theo ghi nhận của PV thì tại thời điểm chiều ngày 9/6, toàn phường chỉ có khoảng 10 cán bộ đang trực tiếp làm việc tại trụ sở?

Trả lời vấn đề này, bà Thủy cho rằng vào thời điểm trên bà đang cùng đoàn đi du lịch nên không nắm được tình hình tại phường. Theo lý giải của bà Thủy, việc UNDN phường vắng nhân viên, một số phòng ban đóng cửa có thể là do mọi người đi xuống địa bàn?

Bà Thủy cũng cho biết, tại UBND phường có camera an ninh, bà sẽ cho kiểm tra lại sự việc. Ngoài ra, một số cán bộ, nhân viên đi du lịch về muộn theo lịch trình từ trước, bà cũng đang yêu cầu những trường hợp này giải trình.

Nguyễn Khoát

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC