Ngày 23 Tháng 6, 2013 | 06:30 AM

Uất ức vì chồng chê mẹ đẻ, vợ uống thuốc tự vẫn

Uất ức vì chồng chê mẹ đẻ, vợ uống thuốc tự vẫn
  MỚI NHẤT

Mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu từ việc chồng chị Tú chê mẹ vợ đồng bóng. Quá uất ức, cộng thêm một cái tát của chồng khiến chị nghĩ quẩn.

Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc chị Nguyễn Thị Tú (sinh năm 1986, trú tại thôn Đầu Làng, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) uống thuốc diệt cỏ, dẫn đến tử vong ngày 14/6.

Gia đình cho biết, tối 11/6, anh Phương (sinh năm 1982, chồng của nạn nhân) có nói đùa với vợ: “Em đã đưa cỗ cho mẹ đẻ chưa? (theo phong tục tại địa phương ngày 5/5 Tết Đoan Ngọ, thường con rể và con gái đóng góp “đưa cỗ” cho mẹ vợ một số tiền nhất định rồi cả nhà sang ăn Tết). Thấy vậy chị Tú có nói lại với chồng: “Mẹ không nhắc nên em không đưa cỗ”.

Anh Phương đáp trả: “Có mỗi đứa con rể mà không sắp được mâm cỗ mời, thật là “đồng bóng”. Mâu thuẫn của hai vợ chồng bắt đầu từ đây. Tối hôm đó chị Tú đã gọi điện cho em gái của mình tâm sự: “Tại sao bên nhà không làm cỗ để anh Phương nói cả nhà mình “thần kinh” đó”. Em gái chị Tú liền gọi điện cho anh rể để phân trần. Tuy nhiên sau khi nghe điện thoại của cô em vợ xong, hai vợ chồng chị Tú đã cãi nhau và anh Phương có tát vợ trong lúc cáu giận.

Uất ức vì chồng chê mẹ đẻ, vợ uống thuốc tự vẫn 1
Ảnh cưới của vợ chồng chị Tú.

Quá uất ức về việc chồng cho rằng cả nhà mẹ đẻ mình là “đồng bóng” cộng thêm cái tát của chồng, đêm đó chị Tú đã định treo cổ tự tử. Tuy nhiên, dưới sự giám sát của gia đình nhà chồng nên ý định đó của chị Tú không thực hiện được.

Khoảng 4h sáng 12/6, chị Tú dậy như thường lệ để đi làm và sang cửa hàng vật tư nông nghiệp Thành Hùng mua một lọ thuốc diệt cỏ. Một mình chị đi xe máy ra cánh đồng, uống hết ống thuốc trừ cỏ rồi gọi điện cho em gái căn dặn trông nom 2 con nhỏ của chị và gia đình. Khi về đến nhà, chị đã nôn ra dịch xanh, thấy vậy gia đình đã đưa chị đi bệnh viện Bạch Mai. Đến 8h, chị Tú đã tử vong.

Chị Nguyễn Thị Thu (người dân thôn Đầu Làng - bán hàng gần khu vực chị Tú bán cá) cho biết: “Nó (chị Tú) ngoan lắm, lúc còn đi học nó học rất giỏi và đỗ đại học. Nhưng cũng thời điểm đó nó có quen biết và yêu chồng nó bây giờ. Lúc hai đứa yêu nhau gia đình nhà chồng nó ngăn cấm rất kinh khủng, nó bỏ cả học đi theo người yêu vào trong Nam để trốn gia đình hơn một năm. Khi trở về thì Tú đã mang bầu được hơn 2 tháng, chính vì vậy hai gia đình mới cho cưới.

Tuy nhiên kể từ khi lấy nhau, gia đình nhà chồng rất coi thường nó, coi nó như một con ở trong gia đình, ngày ngày làm việc quần quật không có lúc nào nghỉ, sáng dậy từ 4g sáng đi gom cá (nhà chồng làm nghề buôn cá) từ nhiều nơi mang ra chợ cho mẹ chồng và mọi người trong gia đình bán, sau đó ngồi bán cùng mọi người, trưa về đến nhà lại cầm cái cuốc đi làm đồng để đến chiều có thời gian đi bán hàng."

Có hôm chị Tú mua hàng rồi tâm sự rằng bản thân rất mệt mỏi, làm việc quần quật cả ngày mà vẫn chẳng được yên thân, thường xuyên bị gia đình mắng nhiếc, có hôm mệt quá, chị ngủ mất cả ngày không buồn ăn cơm.

Uất ức vì chồng chê mẹ đẻ, vợ uống thuốc tự vẫn 2
Bà Tình cho biết sẽ đi kiện, đòi lại công bằng cho con gái xấu số.

Tú vốn sinh ra trong một gia đình đông con, hoàn cảnh khó khăn. Bố đẻ mới mất, vừa qua lễ 50 ngày. Bà Nguyễn Thị Tình (mẹ của nạn nhân) sức khỏe yếu, cộng thêm những nỗi đau dồn dập, chồng chết, con dại dột nghĩ quẩn.

Bà Tình nói: “Số nó sinh ra đã khổ rồi, mới sinh ra lúc có bột thì không có muối, lúc có muối thì không có bột, nhà nghèo cố gắng nuôi nó bằng chúng bằng bạn. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, nó thi đỗ vào một trường đại học, đang học thì vướng vào yêu đương bỏ cả học để vào Nam theo chồng nó, rồi hai bên gia đình đồng ý tổ chức đám cưới, hai mặt con ra đời. Nó biết phận mình nên rất ngoan và chịu thương chị khó, ai ngờ nó lại chết như vậy”.

Bà Tình cho biết thêm: “Vì biết phận mình nên nó cố gắng sống tốt với gia đình nhà chồng. Các cụ bên đó và ông bố chồng rất tốt với nó. Nhưng mẹ chồng nó và các cô, chỉ vì bói toán mà hành hạ, làm nhục nó. Kể từ ngày nó về làm dâu đến giờ không lấy được một ngày nghỉ.

Bố đẻ chết mà cũng chỉ được về có 2 ngày để chịu tang rồi lại phải về làm việc nhà. Tuy hai gia đình cách nhau 700m, nó cũng chỉ dám ngủ với tôi có một tối. Tôi sẽ kiện bà mẹ chồng của nó, vì bà ta mà con tôi tới bước đường cùng…”.

Ông Lưu Văn Thực -Trưởng công an thị trấn Thanh Lãng cho biết: "Cuộc sống của gia đình Tú ngày thường không có vấn đề gì xảy ra. Sự việc xảy ra khiến nhiều người bất ngờ. Khi nhận được thông tin chúng tôi cũng đã báo cáo ngay lên CA huyện Bình Xuyên để xử lý". Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan điều tra huyện Bình Xuyên tiếp tục làm rõ.

Theo Pháp Luật Xã Hội
* Tên nhân vật đã được thay đổi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC