Ngày 6 Tháng 5, 2015 | 05:36 PM

“Tỷ phú” ve chai: “Tôi đã quá mệt mỏi”

GiadinhNet- Nhiều ngày qua, dư luận luôn hồi hộp cùng câu chuyện của chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người mua ve chai, tạm trú tại quận Tân Bình (TPHCM), cùng số tiền 5 triệu Yên.

Công an quận Tân Bình đã nhiều lần khẳng định sau một năm không có người chứng minh được số tiền 5 triệu Yên đó là của mình, thì sẽ trả lại tiền cho chị Hồng (vào ngày 29/4/2015).

Nhưng vào “phút 89”, chỉ trước thời điểm trả lại tiền vài ngày, một phụ nữ xuất hiện, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, quê Quảng Nam, làm nghề buôn bán quần áo ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TPHCM), cho rằng, chiếc loa thùng cũ có chứa 5 triệu Yên đó “có thể” của chồng bà là ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi). Bà nhận rằng tiền đó là sở hữu hợp pháp của mình.

Vụ việc rơi vào tranh chấp, Công an quận Tân Bình bối rối rồi “chuyển" qua TAND quận Tân Bình.

Nhưng phía tòa án lại lắc đầu và khẳng định hiện không có cơ sở thụ lý vụ việc, vì toà án chỉ thụ lý hồ sơ trên cơ sở thưa kiện, tranh chấp. Còn việc này thì chẳng có một sự thưa kiện, tranh chấp nào cả. Bên Công an phải thụ lý, xử lý và điều tra.

Chị Ánh Hồng ở giữa, mệt mỏi, rắc rối và có khi cũng rơi vào tuyệt vọng. Luật sư Hà Hải, Đoàn luật sư TPHCM, người nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cho biết: "Tính đến thời điểm này, bà Ngọt chưa đưa được ra những bằng chứng chứng minh chiếc loa thùng cũ có chứa 5 triệu Yên là của chồng bà. Bà chỉ nói chung chung nên cơ quan Công an cũng không có thông tin để cung cấp.".

 

5 triệu Yên mà chị Hồng mua ve chai có được đã trở thành trái banh để các cơ quan chức năng đá với nhau khiến chị đang rất mệt mỏi, chán nản
5 triệu Yên mà chị Hồng mua ve chai có được đã trở thành "trái banh" để các cơ quan chức năng "đá" với nhau khiến chị đang rất mệt mỏi, chán nản

 

Còn tiếp xúc với PV chúng tôi sáng nay (6/5), chị Hồng ngao ngán: “Thật ra tôi cũng đâu có “ham” số tiền này đâu, nhưng mọi người và cả luật sư cũng nói, số tiền này phải là của tôi nên tôi chỉ hy vọng mà thôi. Trời cho ai nấy hưởng, của trên trời rơi xuống cũng đâu phải là cái ghì quá xa lạ với mọi người. Có hay không có số tiền này, vợ chồng tôi vẫn buôn bán bình thường, vẫn nuôi con ăn học… Nhưng từ khoảng một tháng nay, tôi thật sự mệt mỏi, nào là lên xuống khi Công an mời, nào là phải tiếp mọi người. Việc này thật sự đã ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của tôi. Tôi mệt mỏi lắm rồi.”.

Cơ quan chức năng sở tại bối rối còn nảy ra ý tưởng bàn giao sự việc qua Sở Tài chính giải quyết (?). Nếu quả thật như vậy, khi lạc vào “mê hồn trận này” này, liệu chị Hồng còn có bao nhiêu phần trăm hy vọng về sự may mắn“từ trên trời rơi xuống” cho mình?

Chị Hồng tâm sự: “Tôi cảm ơn mọi người đã đồng cảm, động viên thời gian qua, giờ chưa biết khi nào công an trả tiền nhưng tôi chỉ cầu mong có đủ sức khỏe để đi mua ve chai mưu sinh qua ngày.”.

Diệu Thanh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC