Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 01:37 PM

Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc

Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc

GiadinhNet - Tối 27/10, tại Tp Hạ Long (Quảng Ninh), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các mô hình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tham gia vào Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VI năm 2013.

Festival Sáng tạo trẻ là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động từ năm 2004. Đến nay, chương trình đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong các đối tượng thanh niên. Qua 6 kỳ Festival “Sáng tạo trẻ” đã có 403 công trình, đề tài, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tôn vinh, khen thưởng.
Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc 1
45 công trình, đề tài được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc 2013
Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ý tưởng sáng tạo, mỗi chi đoàn là một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở Đoàn là một vườn ươm sáng tạo”, phong trào “Sáng tạo trẻ” đã trở thành sân chơi khơi nguồn và thúc đẩy đam mê sáng tạo của các bạn trẻ. Quá trình triển khai phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, khơi dậy ý thức vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, phương pháp quản lý hiện đại của đoàn viên, thanh niên; phát huy tiềm năng to lớn và đam mê sáng tạo trong mỗi người Việt trẻ.
Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc 2
Những công trình, đề tài được tuyên dương đều gắn liền với thực tế
Trên cơ sở 250 hồ sơ tham gia từ 46 tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, tại Festivai năm nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn và tuyên dương 45 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu. Đây là các công trình, đề tài, sản phẩm được nghiên cứu xuất phát từ những yêu cầu thực tế trong lao động, sản xuất, những vấn đề bất cập về môi trường, năng lượng đang được cả xã hội quan tâm tìm hướng giải quyết, khắc phục hoặc đó là những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong triển khai công việc.
Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc 3
Tiết mục văn nghệ chào mừng của ĐVTN tỉnh Quảng Ninh
Trong dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã biểu dương và trao tặng bằng khen cho 10 Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào Sáng tạo trẻ năm 2013.
Tuyên dương 45 công trình, đề tài sáng tạo trẻ toàn quốc 4
10 tỉnh có phong trào Sáng tạo trẻ xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn
 
Minh Hải 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC