Ngày 5 Tháng 11, 2018 | 03:44 PM

Tuyên dương 2 học sinh lớp 6 nhặt được và trả lại túi vàng trên đường đi học về

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai em học sinh được Bộ GD&ĐT, Trung ương Đội TNTP Hồ Chí Minh tặng bằng khen; UBND TP. Cẩm Phả và Hội đồng Đội TP. Cẩm Phả tặng giấy khen vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Học sinh lớp 6 bất ngờ nhặt được gần 1 cây vàng Học sinh lớp 6 bất ngờ nhặt được gần 1 cây vàng

GiadinhNet - Khi kiểm tra bên trong, Dũng thấy có 3 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền và 1 hoa tai bằng vàng. Sau đó, học sinh này mang đến Công an phường Mông Dương trình báo.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây ít ngày, 2 học sinh Đinh Thế Dũng và Nguyễn Duy Khánh (học lớp 6A4), trường THCS Mông Dương, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) trong quá trình đi học về bất ngờ nhặt được túi vải đỏ trên vỉa hè trước cửa quán cafe Foryou (thuộc tổ 4, khu 14).


Chị Linh nhận lại tài sản của mình đánh rơi từ học sinh trường THCS Mông Dương. Ảnh: H.Tân

Chị Linh nhận lại tài sản của mình đánh rơi từ học sinh trường THCS Mông Dương. Ảnh: H.Tân

Khi mở ra xem, 2 em phát hiện bên trong có 3 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền và 1 hoa tai đều bằng vàng (ước tính khoảng 30 triệu đồng). Ngay sau đó, các học sinh này mang đến Công an phường Mông Dương trình báo và nhờ cơ quan công an tìm người bị rơi để trả lại.

Đến buổi chiều cùng ngày, công an phường đã xác định được chủ nhân của số vàng trên là của chị Đào Thị Linh (SN 1990), hộ khẩu thường trú tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng), hiện đang tạm trú tại tổ 4, khu 12, phường Mông Dương. Công an phường đã tiến hành trao trả số vàng trên cho chị Linh.


Lễ tuyên dương 2 học sinh lớp 6 nhặt được túi vàng trả lại người đánh rơi. Ảnh: M.Đức

Lễ tuyên dương 2 học sinh lớp 6 nhặt được túi vàng trả lại người đánh rơi. Ảnh: M.Đức

Trước hành động đẹp và việc làm ý nghĩa đó, sáng nay (5/11), Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Quảng Ninh và UBND TP. Cẩm Phả tổ chức tuyên dương 2 học sinh Đinh Thế Dũng và Nguyễn Duy Khánh. Đây là việc làm thể hiện phẩm chất đạo đức tốt đẹp, là tấm gương tiêu biểu để các bạn khác học tập, noi theo.

Nhân dịp này, Đinh Thế Dũng và Nguyễn Duy Khánh đã được Bộ GD&ĐT, Trung ương Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tặng bằng khen; UBND TP Cẩm Phả và Hội đồng Đội TP Cẩm Phả tặng giấy khen vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC