Ngày 1 Tháng 10, 2017 | 07:03 AM

Từ ngày 1/12/2017 miễn phí gửi xe ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Từ ngày 1/12/2017 miễn phí gửi xe ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mục đích của việc miễn phí gửi xe ở bệnh viện nhằm giảm bớt một phần chi phí, khó khăn cho người nhà bệnh nhân đồng thời đây cũng là chủ trương an sinh xã hội.

Hiện TP.Hải Phòng đang bắt tay xây dựng lộ trình để thực hiện chương trình này và bắt đầu thí điểm tại BV Việt Tiệp từ ngày 1/12/2017.

Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) được đánh giá là bệnh viện công lập lớn nhất khu vực Duyên hải phía Bắc vì vậy lượng bệnh nhân đến điều trị rất đông, đi kèm với đó là người nhà bệnh nhân cũng chiếm tỷ lệ cao.


Từ ngày 1/12/2017, BV Việt Tiệp (Hải Phòng) bắt đầu triển khai chương trình gửi xe miễn phí. Ảnh: TL

Từ ngày 1/12/2017, BV Việt Tiệp (Hải Phòng) bắt đầu triển khai chương trình gửi xe miễn phí. Ảnh: TL

Mặc dù việc gửi xe miễn phí được đánh giá có tác động đến nguồn thu tài chính của bệnh viện, nhưng theo quan điểm của lãnh đạo UBND thành phố: Nếu thực hiện tốt việc miễn phí tiền gửi xe cho bệnh nhân, người nhà, người đến thăm khám sẽ tạo được hiệu ứng xã hội tốt, nhân dân chắc chắn vui mừng ủng hộ vì bớt được một khoản chi tiêu để chuyên tâm vào việc điều trị, chăm nuôi bệnh nhân.

Theo đó, đến năm 2018, chủ trương này sẽ được triển khai đến toàn bộ hệ thống các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.Hải Phòng. Đồng thời trong tương lai không xa, Hải Phòng cũng sẽ tiến tới xóa bỏ thu phí gửi xe cho tất cả các thành phần ra vào thăm bệnh nhân chứ không chỉ với bệnh nhân và người nhà.

Được biết, nếu áp dụng được chương trình ý nghĩa này, TP.Hải Phòng sẽ là địa phương đầu tiên ở miền Bắc xóa bỏ phí gửi xe tại các cơ sở y tế công lập sau TP.Đà Nẵng.

Khánh Hòa

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC