Ngày 19 Tháng 6, 2013 | 09:16 AM

TS Trịnh Thu Tuyết: “Đề Văn đã chạm tới những xúc cảm cao quý trong mỗi học trò"

TS Trịnh Thu Tuyết: “Đề Văn đã chạm tới những xúc cảm cao quý trong mỗi học trò"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhận xét về đề Văn kỳ thi vào 10 tại Hà Nội, TS Trịnh Thu Tuyết cho rằng, đề thi đã chạm tới những xúc cảm cao quý trong mỗi học trò, mỗi công dân Việt về lòng yêu nước.

Trong ngày thi đầu tiên (18/6) của kỳ thi vào 10 tại Hà Nội, theo đánh giá của nhiều giáo viên, học sinh, đề Toán ra vừa sức, phù hợp và có cài thêm câu khó để phân loại thí sinh. Tuy nhiên, ấn tượng đối với thí sinh, thu hút sự quan tâm của xã hội trong ngày thi hôm nay đó là đề thi Ngữ Văn.

Trao đổi với PV GiadinhNet, TSTrịnh Thu Tuyết, Giáo viên Văn trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ: “Đề bài môn Văn không khó vì nội dung kiến thức, yêu cầu kĩ năng cũng như cấu trúc kiểu loại đề đều quen thuộc với thí sinh, là các dạng bài các em đã được ôn luyện trong cấp học THCS”.

Theo TS Tuyết, điều khiến thí sinh cũng như đông đảo dư luận hứng thú chính là nội dung yêu cầu của kiến thức, khi những kiến thức quen thuộc của chương trình được yêu cầu soi chiếu, luận bàn, suy ngẫm hướng tới những vấn đề lớn lao, thiêng liêng của đất nước.

“Đề bài đã chạm tới những xúc cảm cao quý  trong mỗi học trò, mỗi công dân Việt, khiến các em nhận ra mối quan hệ gần gũi giữa những trang văn trong sách vở nhà trường với cuộc sống con người, với chủ quyền đất nước, đặc biệt ý thức được trách nhiệm của mỗi con người với quê hương đất nước, đó chính là giá trị nhân văn đáng trân trọng của đề thi năm nay” - TS.Tuyết cho biết thêm.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC