Ngày 12 Tháng 4, 2019 | 08:03 PM

Truy tìm người bắt rắn hổ mang “khủng” nặng gần 10kg

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cơ quan chức năng đang xác minh người bắt được con rắn hổ mang nặng hơn 6kg ở Sơn La.

Ngày 12/4, ông Đinh Văn Thuấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, cơ quan công an đang xác minh, làm rõ thông tin về người bắt được con rắn hổ mang đem bán.

Khi xác minh được người bắt rắn và họ nhận lỗi cơ quan chức năng sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo ông Thuấn, khi làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông mua được con rắn khai nhận người này mua của một người đàn ông ở ven đường huyện Mộc Châu với giá 6 triệu đồng.

Người đàn ông này chịu thiệt thòi khi bị mất số tiền mua rắn. Ảnh: NĐ

Người đàn ông này chịu thiệt thòi khi bị mất số tiền mua rắn. Ảnh: NĐ

“Sau khi mua con rắn người đàn ông ở xã Vân Hồ mang về nhà để. Tuy nhiên, đến sáng 11/4, sau khi biết được thông tin rằng con rắn bản thân mua là loài động vật quý hiếm, nguy cấp, cần được bảo vệ thì người đàn ông này đã trực tiếp điện thoại cho tôi để trao trả lại con rắn. Chính vì vậy, chúng tôi không xử phạt người đàn ông này”, ông Thuấn nói.

Cũng theo ông Thuấn, sau sự việc, ông đã tham khảo ý kiến từ cơ quan chức năng cho thấy không có căn cứ để xử phạt người mua con rắn. Pháp luật cũng không có quy định xử phạt đối với trường hợp này.

“Về khoản tiền người đàn ông bỏ ra mua rắn cũng sẽ không được nhận lại bởi pháp luật cũng không có quy định nào về việc phải hoàn lại tiền cho người mua. Người mua rắn bắt buộc phải chịu thiệt thòi”, ông Thuấn nói.

Dự kiến cơ quan chức năng sẽ thả rắn hổ mang về rừng vào sáng 13/4.

Trước đó, chiều 10/4, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông cầm con rắn hổ mang “khủng” ở ven đường ngã ba xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm việc với người đàn ông đang giữ con rắn hổ mang “khủng”.

Bước đầu cơ quan kiểm lâm xác định, đây là loại rắn họ hổ mang, rất độc và có khả năng phì nọc độc ra ngoài với khoảng cách lên tới hơn 1m. Con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, có chiều dài hơn 2m.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC