Ngày 27 Tháng 4, 2013 | 04:52 PM

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh: Sẽ thẳng tay "truất" ghế Trưởng ban dự án

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh: Sẽ thẳng tay "truất" ghế Trưởng ban dự án
  MỚI NHẤT

Tiếp xúc với cử tri, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh giải đáp nhiều vấn đề "nóng" như thu hồi đất, bố trí tái định cư thiếu minh bạch, ngập lụt tại các khu dân cư...

Ngày 26/4, tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà (Đà Nẵng), Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh giải đáp nhiều vấn đề "nóng" như thu hồi đất, bố trí tái định cư thiếu minh bạch, ngập lụt tại các khu dân cư...

Dành gần một giờ phát biểu, ông Thanh yêu cầu xử lý dứt điểm việc ngập lụt tại địa phương; bố trí tái định cư phải minh bạch, tạo điều kiện cho người dân an cư lạc nghiệp. Cán bộ lựa lời để trao đổi với dân, không được nói theo kiểu thách đố.

Theo ông Thanh, ngân sách Đà Nẵng đang khó khăn vì tập trung cho các dự án còn dang dở. Những khu vực đã quy hoạch chắc chắn sẽ giải tỏa. Thành phố không cấm người dân sửa chữa nhà để ở nhưng đừng tranh thủ xây 2-3 tầng, khi phải đập phá lại tốn kém tiền của. "Nói Đà Nẵng còn nhiều đất bỏ hoang là không đúng. Mọi khu vực đều có quy hoạch, tuy nhiên chưa triển khai được do gặp khó khăn", ông Thanh nói.

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh: Sẽ thẳng tay "truất" ghế Trưởng ban dự án 1 
Ông Nguyễn Bá Thanh: "Ai được mấy lô, đường mấy mét, chỗ nào thì phải công bố để người dân giám sát". 

Ông Thanh cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông phải mời người dân đến thông báo việc thu hồi, giải tỏa; công khai thông tin liên quan việc giải tỏa, bố trí đất tái định cư, thu hồi đất.

"Ai được mấy lô, đường mấy mét, chỗ nào thì phải công bố để người dân giám sát. Người này có quan hệ thân quen với ông thì ông cho ra đường ngon là không được", ông Thanh lấy ví dụ và cho biết, nếu phát hiện sai phạm sẽ "truất" ghế Trưởng ban dự án này.

Kết thúc buổi tiếp xúc, ông Thanh thừa nhận, trong thời gian làm lãnh đạo thành phố nhiều việc chưa sâu sát hết, bị một số người ghét nhưng đa phần dân Đà Nẵng đều ủng hộ, hiểu việc ông làm là để phát triển thành phố.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC