Ngày 16 Tháng 7, 2013 | 05:49 PM

Trước trận đấu với Arsenal: Giá vé chợ đen tăng, trên mạng giảm

Trước trận đấu với Arsenal: Giá vé chợ đen tăng, trên mạng giảm

Khác với giá vé chợ đen đang tăng nhẹ, trên các trang mạng và diễn đàn chính thức của Arsenal tại Việt Nam, nhiều người đang đua nhau nhượng lại vé gốc, thậm chí là hạ giá từ 50 đến 100 nghìn.

Vé chợ đen tăng nhưng vẫn ế

Ngay sau khi Arsenal đến Việt Nam và bầu không khí cuồng nhiệt được hâm nóng, giá vé chợ đen đã tăng giá một cách đáng kể. Theo khảo sát của chúng tôi, trong ngày 15 và sáng 16/7, giá mà các phe vé đang rao bán ở sân vận động Mỹ Đình đều tăng từ 150-200 nghìn đồng. Tuy nhiên, lượng vé còn tồn lại đều ở vị trí xa và khó quan sát.

Trước trận đấu với Arsenal: Giá vé chợ đen tăng, trên mạng giảm 1
Trước trận đấu chính thức 1 ngày, giá vé chợ đen tăng nhưng ít người mua

Hỏi một phe vé ở khán đài B, giá vé gốc là 1 triệu đã được lên 1,2 triệu đồng, loại vé 400-500 nghìn đều nâng lên 600-800 nghìn đồng. Mặc dù sáng 16/7 đội Arsenal đến có trận đá tập tại sân Mỹ Đình, nhưng số lượng các phe vé bán ra đều không được nhiều.

Anh Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên Đại học GTVT cho biết, thấy không khí cuồng nhiệt cũng định mua một vé nhưng đa số vị trí rất xấu hoặc rất khó quan sát. “Giá vé cao mà xem ở góc khuất thì về xem tivi màn hình rộng có khi còn sướng hơn”, anh Hoàng nhận xét.

Theo đánh giá của anh Võ Văn Hưng, một fan hâm mộ cuồng nhiệt của CLB Arsenal thì những ai thực sự muốn chứng kiến trận đấu này đã đăng ký mua từ trước. Hiện nay nhu cầu mua vé chợ đen chủ yếu là những người “ăn theo” sự cuồng nhiệt mấy ngày hôm nay, sau khi CLB Arsenal đến Việt Nam.

Mặc dù có tăng giá vé, nhưng các phe vé cũng “sốt ruột” vì lượng người mua không nhiều, chủ yếu hỏi để… tham khảo. Hiện nay, có phe vé đang sở hữu hàng chục vé nên không ngần ngại “tăng nhẹ” cho ai mua từ 2 vé trở lên.

Mua vé giá gốc, cẩn thận bị lừa

Khác với không khí bán vé của các phe vé chợ đen tại sân Mỹ Đình, trên facebook và diễn đàn chính thức của Arsenal tại Việt Nam, nhiều người đăng bán lại vé với giá gốc, thậm chí là giảm giá từ 50-100 nghìn đồng.

Trước trận đấu với Arsenal: Giá vé chợ đen tăng, trên mạng giảm 2
Cảnh báo vé giả và vé ở vị trí xấu trên diễn đàn AFVN


Các thành viên trên diễn đàn AFVN rao bán vé ở rất nhiều khu vực, thậm chí là vé VIP ở các khán đài A, B cũng được bán với giá gốc. Thành viên toilaai… cho biết, hiện đang tồn đọng 6 vé ở khán đài B, do không còn nhu cầu vào xem, cũng nhượng lại với giá gốc là 1,5 triệu đồng.

Thành viên huyh… do không còn nhu cầu vào xem trận cầu này, cũng đang muốn nhượng lại một cặp vé ở khán đài B, đồng thời giảm từ 2 triệu xuống 1,9 triệu đồng cho ai mua lại.

Tuy nhiên, nhiều thành viên trên diễn đàn này cũng cảnh báo khi mua nên xem xét cẩn thận. “Bạn nào thực sự muốn đi xem thì nên kiểm tra vé kỹ, đề phòng vé giả và tìm vé đẹp để mua chứ mua vé C,D với mấy vé ngồi tít trên cao, gần nóc khán đài thì phí tiền lắm, nhìn cầu thủ bé tí, xem ti vi còn sướng hơn”, thành viên manolin… khuyến cáo.

Hoàng Vinh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC