Ngày 8 Tháng 12, 2017 | 08:47 PM

Trước khi bị bắt, ông Đinh La Thăng từng nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong suốt quá trình đương chức, ông Đinh La Thăng từng có những phát ngôn gây chú ý.

Hôm nay 8/12, ông Đinh La Thăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, tạm giam. Cùng ngày, ông Thăng bị Bộ Chính trị đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp ủy (gồm cả sinh hoạt Ban chấp hành Trung ương). Ông Đinh La Thăng bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 165 Bộ luật Hình sự.

Trong suốt quá trình đương chức, ông Đinh La Thăng từng có những phát ngôn gây chú ý.

"Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một điều duy nhất đó là dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố". Ông Đinh La Thăng phát biểu khi nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TPHCM.

"Trong vòng 3 tháng tới, công an thành phố phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt". Ông Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh như trên tại cuộc làm việc với Đảng ủy Công an TP HCM ngày 17/2, ông còn yêu cầu phải dẹp nạn ăn xin và gắn camera toàn thành phố.

"Mục tiêu của chúng ta là vì dân. Tôi chỉ nói 4 chữ thôi: Vì dân, hành động. Không nói nhiều, đi ngay vào giải pháp". Quan điểm vì dân này được ông Thăng phát biểu trong buổi làm việc với Bộ Tư lệnh và Công an TP HCM.

"Nếu "móm" thì ăn cháo, không có lợi ích nhóm ở đây". Phát biểu tại Hội nghị phối hợp công tác giữa TP HCM và Bộ Giao thông vận tải chiều 27/2, cuộc họp mà cùng lúc ông Thăng “sắm” hai vai, Bí thư Thành ủy TP HCM và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Thăng còn nói: "Có anh em nói vui nếu giao việc khai thác cảng, luồng lạch thì tụi em móm".

"Ông bí thư mà làm tốt cho dân thì cứ làm, đừng câu nệ, đừng ngại tại sao ông lại đi làm việc cụ thể, đừng lo họ nói ông phải làm việc vĩ mô, trên trời". Ông Đinh La Thăng phát biểu khi đến làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương tại TP HCM. Ngoài đối thoại với Tổng giám đốc Vinamilk về việc mua sữa cho nông dân Củ Chi ông Thăng còn nói: “Nếu tất cả chúng ta đều một suy nghĩ Bác Hồ dạy đó là “điều gì có lợi cho dân thì hết sức làm, điều gì có hại cho dân thì hết sức tránh” thì người dân luôn luôn ghi nhận.

"Tất cả đầy đủ hết, chỉ thiếu lửa thôi. Hãy đốt lửa lên. Lửa phải luôn luôn cháy. Phải giữ cho ngọn lửa cháy và ngày càng cháy to hơn". Phát biểu này ông Thăng nói khi đến thăm Khu công nghệ cao TP HCM. "Với mục tiêu xây dựng TP HCM thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học lớn, là đầu tàu kinh tế của cả nước thì khoa học công nghệ phải phát triển, là động lực thúc đẩy cho cả hệ thống phát triển. Phải đưa khoa học công nghệ là động lực, đầu tàu thúc đẩy phát triển, phải tạo được sức hút và sự lan tỏa không chỉ trong thành phố mà còn ở khu vực và cả nước".

Phương Nghi (t/h)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC