Ngày 8 Tháng 9, 2019 | 11:58 AM

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Bố ở đảo xa – con ở nhà có bạn" là chương trình Trung thu dành riêng cho con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tết Trung thu sắp cận kề, tối 7/9, Tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân (Hải Phòng), Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tổ chức chương trình Trung thu "Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn" năm 2019 cho con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa - Ảnh 1.

Trung thu đặc biệt và ý nghĩa được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân.

Tham gia vào hoạt động này, ngoài thành viên CLB, lực lượng hải quân, còn có nhiều nhà tài trợ đồng hành. Toàn bộ chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng, biểu diễn... Đây là một trong những nội dung thu hút sự chú ý, thích thú của các em thiếu niên, nhi đồng. Nhiều trò chơi thú vị mang tính tương tác cũng được các nghệ sĩ tổ chức tạo nên bầu không khí tươi vui, rộn ràng.

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa - Ảnh 2.

Rất nhiều con em của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 đến vui trung thu.

Năm nay, Ban tổ chức tặng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân 3.000 phần quà, 50 suất học bổng; Vùng 5 là 500 phần quà, 20 suất học bổng và Vùng 4 là 500 phần quà, 30 suất học bổng. Quà Trung thu cho trẻ em bao gồm: bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, đồ chơi, đồ dùng học tập…

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa - Ảnh 3.

Những món quà vô cùng ý nghĩa đối với trẻ nhỏ dịp Trung thu đã được trao tặng.

Cũng như những đêm Trung thu đặc sắc từng được CLB tổ chức, năm nay, 1.000 chiếc đèn ông sao trong món quà gửi con em cán bộ, chiến sĩ đảo xa có gắn bưu thiếp đề lời chúc của những bạn học sinh ở Thủ đô gửi bạn bè đồng trang lứa có bố công tác ở đảo xa không có mặt ở nhà vào những dịp lễ Tết. Chia sẻ cùng chúng tôi, nhiều cán bộ chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cho biết, họ luôn cảm thấy rưng rưng xúc động khi đọc những lời chúc ngây thơ của trẻ nhỏ dành cho trẻ nhỏ. Đó là món quà chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia ấm áp mà đội ngũ những người thực hiện chương trình đã dồn tâm huyết, tình cảm để thực hiện.

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa - Ảnh 4.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của con trẻ trong đêm Trung thu sớm.

Sáng 5/9 vừa qua, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phối hợp với trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng hướng về biển đảo Tổ quốc và cho học sinh viết hàng ngàn lời chúc ý nghĩa này. Các thành viên CLB đã giữ gìn bưu thiếp, gắn lên đèn ông sao và vận chuyển về Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân. Chương trình "Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn" thuộc nội dung "Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo" được CLB tổ chức thường niên vào những dịp lễ Tết, kỷ niệm đặc biệt liên quan tới cán bộ chiến sĩ và hậu phương.

Trung thu đặc biệt của con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa - Ảnh 5.

CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ tại sự kiện, đồng chí Trần Vũ Thành - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương cho biết: "Đã nhiều lần chúng tôi tổ chức chương trình nhưng bao giờ cảm xúc cũng bâng khuâng, pha trộn nhiều sắc thái, cung bậc. Ngắm nhìn hình ảnh những người mẹ tay dắt theo con nhỏ tới xem đêm biểu diễn nghệ thuật, các cháu cầm trên tay chiếc đèn ông sao, có cháu đánh vần đọc từng lời chúc khiến chúng tôi thực sự xúc động".

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC