Ngày 18 Tháng 7, 2019 | 02:16 PM

Trung tâm vật nuôi gây ô nhiễm giữa Thủ đô có bị xử lý?

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Hiện, các đơn vị liên quan đang hoàn tất thủ tục hành chính về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra, xử lý những thông tin về trung tâm vật nuôi gây ô nhiễm giữa Hà Nội như Báo Gia đình & Xã hội đã nêu.

Ngày 18/7, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Trạm thú y quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: "Ngay sau khi quý báo đưa thông tin về trung tâm vật nuôi giữa lòng khu dân cư Đoàn Kết, thuộc phường Nhân Chính đã và đang gây ô nhiễm nghiêm trọng, Chi cục Thú y chăn nuôi Hà Nội đã chỉ đạo Trạm thú y quận Thanh Xuân vào cuộc để xử lý những thông tin như Báo đã nêu".

Video: Người dân Hà Nội mất ăn mất ngủ vì hàng trăm động vật nuôi nhốt trong khu dân cư

Đại diện Trạm thú y quận Thanh Xuân khẳng định: "Hiện chúng tôi đang hoàn thành thủ tục hành chính về việc lập đoàn kiểm tra. Thành phần đoàn sẽ có cả lực lượng chức năng cùng với các đơn vị liên quan tham gia".

"Trung tâm này có cũng đã lâu nhưng đơn vị chưa nhận được bất kỳ văn bản kiến nghị hay tố cáo nào từ phía cư dân. Nhưng sau đợt kiểm tra liên ngành trước đó, chúng tôi nhận thấy rằng, trung tâm nuôi nhốt vật nuôi này rất… có vấn đề. Chúng tôi là đoàn kiểm tra vào kiểm tra mà nhân viên cũng không ra tiếp", đại diện Trạm thú y quận Thanh Xuân cho hay.

Trung tâm vật nuôi gây ô nhiễm giữa Thủ đô có bị xử lý? - Ảnh 2.

Đơn vị chức năng vào cuộc về Trung tâm vật nuôi giữa lòng cư dân gây ô nhiễm.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, hàng trăm cư dân sinh sống tại khu dân cư Đoàn Kết (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết, khoảng giữa năm 2018, một trung tâm nuôi nhốt vật nuôi đã bất ngờ được đặt trong lòng khu dân cư.

Cụ thể, tại số nhà 18B và số nhà 17, ngõ 80/14, phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, mặc dù bên ngoài có treo biển là "Công ty cổ phần Thực phẩm MumViet" nhưng thực chất bên trong là "Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật nuôi".

Kể từ đó đến nay, trung tâm này nuôi nhốt tập trung khoảng hơn 100 con chó, mèo gây ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cư dân trong khu vực. Mặc dù người dân đã nhiều lần có đơn kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền nhưng hơn một năm trôi qua, những bức xúc của người dân vẫn chưa thực sự được quan tâm.

Cũng theo đơn kiến nghị của cư dân, vì chó và mèo được nuôi nhốt ở đây chủ yếu bị bệnh được gom trên địa bàn thành phố về để chăm sóc, chữa trị nên bên trong trung tâm này luôn nuôi nhốt với số lượng khoảng 100 con cả chó và mèo.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC