Ngày 10 Tháng 1, 2019 | 07:35 PM

Triệu tập nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư cho cả trăm xe máy băng qua

GiadinhNet – Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử lý vi phạm của đoàn phượt thủ chặn ngã tư để đi như xe ưu tiên.

Ngày 10/1, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông và trật tự TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết đã phối hợp với phường Vị Hoàng triệu tập một số người có liên quan đến vụ phượt thủ tự ý chặn ngã tư ngày 11/11/2018.

Theo đó, khoảng 13h ngày 11/11, hơn 200 người và xe máy của 10 nhóm phượt thủ, thiện nguyện, câu lạc bộ xe tại các huyện, thành phố trong tỉnh tập trung tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo (TP Nam Định) để đi vào Khu du lịch sinh thái núi Ngăm (Vụ Bản).

Trong quá trình di chuyển, khi đi qua ngã tư đường Hùng Vương - Lê Hồng Phong, 5 thành viên trong đoàn đã có hành vi chặn các phương tiện giao thông khác để đoàn phượt thủ đi qua.

Đoàn phượt thủ chặn ngã tư di chuyển như xe ưu tiên tại TP. Nam Định ngày 11/11/2018. Ảnh cắt từ clip

Đoàn phượt thủ chặn ngã tư di chuyển như xe ưu tiên tại TP. Nam Định ngày 11/11/2018. Ảnh cắt từ clip

Đoàn xe máy của nhóm phượt này di chuyển với một tốc độ cao, liên tục bấm còi inh ỏi và thậm chí còn vượt đèn đỏ. Ngay sau khi đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây bức xúc, phẫn nộ cho người xem.

Nhận được thông tin phản ánh, Công an TP. Nam Định đã xác minh, xác định được một số người tham gia đoàn phượt và triệu tập lên làm việc. Những người này đều khai nhận, không biết cụ thể những người chặn xe là ai vì thành viên của đoàn phượt rất đông, đều kết bạn qua mạng xã hội facebook, không có trụ sở tổ chức cố định.

Cơ quan chức năng xác định hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đối với những trường hợp vi phạm đã xác định được Công an TP. Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Nhóm phượt thủ ra giữa đường để chặn phương tiện di chuyển từ hướng giao cắt.

Nhóm phượt thủ ra giữa đường để chặn phương tiện di chuyển từ hướng giao cắt.

Đánh giá về sự việc này, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên cán bộ xử lý của Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) khẳng định chỉ có CSGT, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông.

Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển.

Công an truy tìm nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư cho hơn 50 xe máy băng qua Công an truy tìm nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư cho hơn 50 xe máy băng qua

GiadinhNet – Công an khẳng định hành vi chặn đường để đoàn xe di chuyển là sai thẩm quyền và cần phải xử lý nghiêm.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC