Ngày 26 Tháng 3, 2012 | 10:34 AM

Triển lãm ảnh “Qua đôi mắt em”: Trẻ tự kỷ làm “nhiếp ảnh gia”

Triển lãm ảnh “Qua đôi mắt em”: Trẻ tự kỷ làm “nhiếp ảnh gia”

GiadinhNet - Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận biết về chứng Tự kỷ 2-4, triển lãm ảnh “Qua đôi mắt em” đã được tổ chức sáng 25/3 tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số trẻ tự kỷ đang tăng lên ở các quốc gia và cộng đồng cần phải nhận thức đúng về căn bệnh này.

Đây là cuộc triển lãm tranh, ảnh do chính trẻ tự kỷ là tác giả. Những hoạt động sống diễn ra hàng ngày xung quanh các em, giản dị đến bình thường nhưng qua đó khắc họa phần nào chân dung, nhận thức của trẻ tự kỷ.

“Qua đôi mắt em” vì thế chính là góc nhìn cuộc sống của trẻ mắc chứng tự kỷ. Những bức ảnh vô đề mà các em chớp được có khi không tuân theo một bố cục nào lại giúp người xem hiểu thêm về cuộc sống của những em bé mắc chứng tự kỷ và ước mơ của trẻ.

Qua đó, triển lãm muốn gửi thông điệp đến cộng đồng: Hãy hiểu trẻ, thừa nhận trẻ và tạo cơ hội giúp trẻ hòa mình vào thế giới xung quanh.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày 2/4, do CLB Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội và Hội người Khuyết tật TP Hà Nội tổ chức. Với mong muốn giúp đỡ trẻ tự kỷ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh có con em tự kỷ mà còn nhận được sự ủng hộ từ phía nhiều cá nhân và tổ chức.

Qua các bức ảnh trưng bày trong triển lãm, người xem thấu hiểu hơn cuộc sống và suy nghĩ của trẻ tự kỷ.

Nguyễn Mai

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC