Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 03:44 PM

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890- 19/5/2013):

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, dịp này khu di tích Kim Liên đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Với 80 bức ảnh và trích dẫn bút tích, lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm đã thu hút không ít người đến xem, và để lại nhiều lắng đọng trong lòng người xem... Mỗi bức ảnh ghi lại những hình ảnh lịch sử về cuộc đời hoạt động của Bác gắn liền với sự phát triển cách mạng Việt Nam, trong đó có rất nhiều bức ảnh là những câu chuyện, những bài học chân thực về tấm gương đạo đức của Người. Ngoài ra, nội dung toàn Đảng, toàn quân, toàn dân học tập và làm theo tấm gương của Bác cũng được thể hiện rõ nét.

Triển lãm ảnh là một hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc cổ vũ, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Trước đó, tối ngày 17/5, tại sân vận động Làng Sen, UBND tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2013.
 

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” 1
 

Đoàn diễu hành cùng các em rước ảnh Bác từ thành phố Vinh lên Kim Liên

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” 2
 

Đoàn rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ Khu di tích ra sân vận động Làng Sen

Sau nhiều năm tổ chức, Lễ hội làng Sen đã in đậm dấu ấn trong tâm thức nhân dân xứ Nghệ và cả nước, có ý nghĩa chính trị, văn hóa quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, ngày càng tạo nên những hoạt động văn hóa rộng lớn, thiêng liêng và thực sự đã trở thành ngày hội văn hóa của dân tộc, là điểm hẹn của các thế hệ con cháu của Người, thực sự lễ hội của quần chúng nhân dân và ngày càng khẳng định được tầm vóc của một lễ hội mang tầm quốc gia.
Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” 3

Đông đảo người dân tham dự lễ khai mạc

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” 4
 

Triển lãm ảnh và trích dẫn bút tích, lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” 5
 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc triển lãm ảnh tại khu di tích Kim Liên

 Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, phong phú có nhiều ý nghĩa cũng đã diễn ra như: Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác, lễ rước ảnh Bác qua các thời kỳ, liên hoan Tiếng hát Làng Sen từ cơ sở đến cấp huyện, tỉnh, biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật quần chúng và chuyên nghiệp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian…

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC