Ngày 7 Tháng 12, 2008 | 08:23 AM

Trâu điên húc 2 người chết, 5 người trọng thương

Trâu điên húc 2 người chết, 5 người trọng thương

Vào lúc 13h ngày 6/12, tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang (TT-Huế), một con trâu “điên" khi ăn cỏ trên ruộng đã chạy rông qua 3 xã: Vinh Xuân, Vinh Thanh, Vinh An và tấn công làm 2 người chết, 5 người bị thương nặng.

Theo một số người dân có mặt ở các đồng ruộng, thì con trâu đang ăn cỏ thì quay sang tấn công chủ nhân của nó là ông Dụng Văn Giác (34 tuổi) ở thôn 3, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang và con của ông Giác. Sau khi bị trâu “điên” tấn công, cha con ông Dung văn Giác đã được đi cấp cứu tại Bệnh Viện huyện Phú Vang.
 
Nạn nhân Phan Thanh Tâm ở xã Vinh An, huyện Phú Vang đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện Phú Vang. Ảnh: VNN

Sau khi tấn công chủ nhân, trâu "điên" lại tiếp tục chạy thục mạng đến gần khu vực chợ Vinh Thanh, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang và bất ngờ húc vào ông Trần Văn Tằm (65 tuổi) ở xã Vinh Thanh.

Một số người dân địa phương có mặt ở hiện trường vụ tai nạn cho biết, khi thấy con trâu đến gần và đánh mạnh vào mình, ông Tằm đã bỏ chạy. Nhưng càng chạy thì con trâu này càng tấn công mạnh, đánh liên tục vào người ông khiến ông Tằm chết tại chỗ.

Chưa dừng lại ở đó, con trâu “điên” này đã chạy qua địa bàn của 2 xã lân cận của Vinh Thanh là: Vinh Xuân và Vinh An. Tại xã Vinh Xuân, con trâu này đã húc mạnh làm ông Lê Cầu (55 tuổi) ở thôn Xuân Thiên Hạ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang bị trọng thương.

Sau khi qua địa bàn xã Vinh Xuân, trâu “điên” tiếp tục chạy qua địa bàn xã Vinh An, huyện Phú Vang làm 2 người bị thương nặng, hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện Phú Vang.

Con trâu “điên” sau khi bị bắn hạ. Ảnh: VNN

Tin từ UBND xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, sau khi được đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế, ông Nguyễn Công Quyệt (54 tuổi) ở xã Vinh Thanh bị trâu húc trên tuyến đường liên xã qua khu vực chợ xã Vinh Thanh đã tử vong.

Ông Đỗ Thanh Sơn, Trưởng công an xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang cho biết: “Con trâu này đã làm 2 người chết, 5 người bị thương. Sau khi gây ra tai nạn nghiêm trọng thì 16h chiều cùng ngày, con trâu này đã được chính quyền các địa phương bắn hạ tại địa bàn xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang. Hiện, chính quyền ở các xã đã đến thăm và động viên các gia đình bị nạn”.

Trước mắt, UBND huyện Phú Vang đã hỗ trợ gia đình có người chết 3 triệu đồng, đối với gia đình có người bị thương là 1 triệu đồng/ người. Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trương Như Sơn, Giám đốc Bệnh viện Phú Vang cho hay: “Hiện, các nạn nhân bị trâu tấn công đã qua cơn nguy kịch".

Ông Lê Cầu ở xã Vinh Xuân, một nạn nhân bị trâu húc kể lại với vẻ mặt thất thần: “Khi nớ tui đang trên đường đi ra đồng thì con trâu chạy nhanh bất ngờ quật mạnh vào cánh tay phải làm tui té ngã, cả người sây sẩm”.
 
Theo VietNamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC