Ngày 27 Tháng 8, 2013 | 01:16 PM

Trao học bổng cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó

Trao học bổng cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 47 suất học bổng mỗi suất trị giá hơn 60 triệu đồng đã được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ trao cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó các tỉnh miền Trung.

Sáng 27/8, tại Đà Nẵng, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (ĐTHN) đã tổ chức trao 47 suất học bổng năm học 2013 – 2014 cho các tân sinh viên trong Chương trình học bổng “SPELL Goes to College” với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Đây là năm thứ 2 tổ chức ĐTHN thực hiện chương trình học bổng này với quy mô lớn nhằm giúp các em học sinh nghèo của các tỉnh, thành miền Trung (Quảng Bình, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên) có cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học để thay đổi bản thân, gia đình và đóng góp cho đất nước.
 
Trao học bổng cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó 1
Các em tân sinh viên các trường đại học được nhận học bổng có ý nghĩa. Ảnh Đ.H

Hầu hết những sinh viên này trước đây thuộc chương trình SPELL – một chương trình học bổng dài hạn hỗ trợ trên 4.000 học sinh bậc tiểu học hoàn thành bậc trung học phổ thông. Ngoài ra, còn có những sinh viên khác ngoài chương trình SPELL có thành tích học tập suất sắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn và vượt qua vòng phỏng vấn của ĐTHN để đạt được những suất học bổng giá trị này.

Mỗi suất học bổng trị giá hơn 60 triệu đồng được trao trong 4 năm học đại học của sinh viên nhằm giúp gia đình các em giảm đi gánh nặng tài chính và tạo động lực để các em học tập tốt hơn. Ngoài ra, sinh viên trong chương trình còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, tập huấn các kỹ năng sống và tham gia các hoạt động xã hội.

Ông Nguyễn Đình Trung (SN 1964, trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có con gái Nguyễn Thị Luyến (SN 1995) đỗ Đại học Y Huế, cho biết gia đình ông nghèo, bản thân ông bị bệnh nặng, sức khỏe yếu, may mắn cho gia đình được Tổ chức ĐTHN trao học bổng cho con. “Khi cầm giấy báo đậu đại học cả nhà mừng lắm, nhưng lo lắng vì hoàn cảnh khó khăn không biết lấy đâu ra tiền để cho con ăn học mấy năm trời ở Huế. May mắn được Tổ chức này trao học bổng, gia đình tôi mừng lắm…”, ông Trung nói.
 
Trao học bổng cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó 2
Mỗi suất học bổng hơn 60 triệu đồng trong 4 năm học đại học góp phần chia sẻ gánh nặng cho gia đình các tân sinh viên. Ảnh Đ.H

Cùng tâm trạng, bà Đinh Thị Mai (SN 1971, quê Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) có con là Phan Xuân Phương đậu Đại học Bách khoa Đà Nẵng rơm rớm nước mắt khi cầm trên tay số tiền này.

“Ở quê đây là tài sản lớn cả cuộc đời tôi. Cả nhà kiếm ăn hàng ngày đã khó, nay con đi học đại học lại càng khó hơn. Cảm ơn Tổ chức ĐTHN đã tài trợ cho con tôi trong mấy năm học đại học. Thế là giấc mơ chinh phục giảng đường của con tôi đã thành hiện thực rồi…”, bà Mai xúc động cho biết.

Được biết, cùng với 47 tân sinh viên năm nay, chương trình hiện có tổng cộng 113 sinh viên đang nhận học bổng với tổng kinh phí là trên 7 tỷ đồng.
 
Trao học bổng cho 47 tân sinh viên nghèo vượt khó 3
Sự nỗ lực cố gắng vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập tốt của các em sinh viên miền Trung đã được các tổ chức giúp đỡ. Ảnh Đ.H

“Với sự ra đời của học bổng đại học, mô hình hỗ trợ giáo dục của ĐTHN trở nên trọn vẹn và hoàn thiện hơn khi góp mặt ở tất cả các cấp học từ phổ thông đến đại học, giúp học sinh và gia đình các em có được tương lai tốt đẹp hơn”, ông Nguyễn Thiện Khiêm, quản lý chương trình học bổng “SPELL Goes to College” cho biết.

Tổ chức Đông Tây Hôi Ngộ đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 25 năm qua và hiện là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam. ĐTHN đã thực hiện nhiều chương trình và dự án trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nước sạch và vệ sinh, cơ sở hạ tầng cho cộng đồng, tất cả đều góp phần cải thiện cuộc sống nghèo khó của hàng trăm nghìn gia đình và trẻ em Việt Nam. Tính đến nay, ĐTHN đã đầu tư hơn 101 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC