Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 10:30 AM

Trần tình của nam thanh niên bị nghi tham gia sàm sỡ thiếu nữ ở công viên nước

  MỚI NHẤT

"Mình và bạn bè không hề tham gia vào việc trêu đùa, sàm sỡ các bạn nữ tại công viên nước hồ Tây như những thông tin vừa qua. Mọi người đã hiểu sai bọn mình", nam sinh được cho là có tham gia vào vụ quấy rối các thiếu nữ tại công viên nước hồ Tây ngày 19/4 vừa qua trần tình.

Những ngày qua, dư luận rất phẫn nộ trước những hình ảnh phản cảm của người dân tại sự kiện công viên nước Hồ Tây miễn phí vé trong ngày mở cửa đầu tiên, đặc biệt là khi chứng kiến tình cảnh các thiếu nữ phải chịu ấm ức khi bị các nam thanh niên "quây" xung quanh, giở trò sàm sỡ. Nhiều người đã lên án và gọi đó là hành vi ứng xử vô văn hóa, đáng xấu hổ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, thậm chí còn cho rằng, đó là hành động đáng bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nữ sinh bị đám đông thanh niên quây vào té nước - một trong những hình ảnh khiến dư luận bức xúc nhất trong những ngày vừa qua.

Sự việc cho tới nay đã xảy ra nhiều ngày, những người trong cuộc kể cả nạn nhân hay những thanh niên được cho là có những hành động phản cảm cũng dần lộ diện. Trên nhiều diễn đàn, còn đăng cả hình ảnh, thông tin cá nhân của không ít những nam thanh niên, dù có những người chỉ đơn giản là post link và bình luận về vụ việc, cũng được đưa ngay vào tầm ngắm của cư dân mạng.

Ngày hôm qua (22/4) N.P. - một nam thanh niên được cho là đã tham gia vào hành động sàm sỡ, quấy rối tập thể chiều ngày 19/4, đã liên lạc với chúng tôi và mong muốn được giải thích sự việc. Anh cho rằng mọi người đã hiểu nhầm anh và các bạn, không hề có chuyện sàm sỡ các thiếu nữ ở bể bơi.

Theo những thông tin mà P. cung cấp, dù không tham gia vào việc quấy rối, nhưng do vô tình chia sẻ link lên trang facebook cá nhân và tag bạn bè vào nên P. đã bị bạn bè quay lưng cũng như bị cộng đồng mạng hiểu nhầm là đã có những hành động phản cảm tại công viên nước.

Những comment về việc đi công viên nước hồ Tây của N.P.  được chia sẻ trên một fanpage nổi tiếng.

"Bọn mình đi công viên nước vào buổi chiều, cùng các bạn đi bơi và chơi cầu trượt như bao người khác. Hoàn toàn không có chuyện tham gia vào đám đông gây rối. Mọi người đã hiểu nhầm mình và bạn bè của mình", P. trần tình.

"Ngày hôm đó sau khi đi bơi về, mình bỗng dưng bị rất nhiều người spam facebook do một diễn đàn đã chia sẻ thông tin của mình và cho rằng mình là một trong số những người tham gia vào vụ quấy rối, sàm sỡ tại công viên nước. Mọi người bắt đầu vào ném đá, bạn bè thì quay lưng, chê trách khiến mình cảm thấy rất sốc và buồn bực trong những ngày vừa qua", P. chia sẻ thêm.

P. (phải), nam thanh niên được cho là tham gia vào vụ quấy rối tập thể tại công viên nước hồ Tây ngày 19/4 vừa qua.

Dù sau đó P. đã xóa hết những nội dung này nhưng vẫn không tránh khỏi bị hiểu nhầm là có tham gia vào vụ việc quấy rối. "Vì lí do này mà bạn bè đã rất giận và thậm chí còn tỏ ra xa lánh mình", P. buồn rầu.

Chia sẻ trước đó của P. trên trang cá nhân sau khi những hình ảnh của mình được đưa lên báo khiến bạn bè bức xúc.

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình trước những hành động phản cảm của các nam thanh niên tại công viên nước hồ Tây, P. chia sẻ: "Mình cũng vô cùng bức xúc với hành động của các bạn nam trong clip và hình ảnh được báo chí thông tin trong những ngày qua. Đó là việc mà những thanh niên hiện đại cần phải nhìn nhận lại. Chỉ nghĩ tới việc bạn gái hay người thân của mình rơi vào trường hợp đó thôi, mình cũng cảm thấy vô cùng phẫn nộ".

"Qua đây, mình cũng mong mọi người và dư luận xã hội có thể gỡ bỏ những nghi ngờ và hiểu lầm đối với mình và bạn bè mình, vì thực sự chúng mình không tham gia vào vụ quấy rối, té nước hay trêu đùa các bạn gái ở hồ bơi ngày hôm đó. Mong mọi người có thể công tâm hơn để danh dự cho chúng mình, những phiền toái và chỉ trích mà những ngày qua mà chúng mình phải chịu đựng khiến tất cả thực sự mệt mỏi", P. tâm sự.

Được biết, P. hiện đang là học sinh trường THPT Hoài Đức (Hà Nội). Ngày hôm đó, biết được thông tin hồ Tây mở cửa bán vé miễn phí, P. cùng một nhóm bạn 10 người đã rủ nhau tới vui chơi và tắm mát. Nhưng không ngờ mọi việc lại xảy ra cơ sự trên.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC