Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

“Trái tim cho em” tiếp nhận phần mềm quản lý mới

“Trái tim cho em” tiếp nhận phần mềm quản lý mới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phần mềm được xây dựng với các chức năng: Điều hành xử lý hồ sơ bệnh nhân, quản lý hoạt động thu chi tài chính, thống kê theo dõi các đơn vị tài trợ…

Sáng 29/8, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nhận phần mềm quản lý chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) trao trặng. Phần mềm được xây dựng với các chức năng: Điều hành xử lý hồ sơ bệnh nhân, quản lý hoạt động thu chi tài chính, thống kê theo dõi các đơn vị tài trợ…

Chương trình “Trái tim cho em” đã được Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện từ 10/2008 đến nay. Trong 5 năm qua, đã có gần 2.000 trẻ em được phẫu thuật thành công thông qua chương trình. Hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập, bắt đầu từ tháng 9, các cá nhân hảo tâm có thể nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408 để tiếp tục gây quỹ cho chương trình.  
 
T.A
 
Diễn tập xây dựng Bệnh viện dã chiến dự bị động viên
 
Sáng ngày 29/8, tại khu vực Suối Trầu, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ban Tổ chức diễn tập QY-13 đã tổ chức diễn tập xây dựng Bệnh viện dã chiến dự bị động viên năm 2013, với sự tham gia chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, tỉnh Bình Định và các đại biểu các Quân khu 1, 2, 3, 4, 7 và 9; các Học viện, cục, Quân y viện Trung ương và các ngành chức năng tỉnh Bình Định.

Bệnh viện dã chiến dự bị động viên được xây dựng liên hoàn gồm khối cơ quan như sở chỉ huy, các ban: Kế hoạch tổng hợp, điều dưỡng, chính trị, hành chính - hậu cần và tài chính. Khối chuyên môn kỹ thuật gồm: 8 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với quy mô có 150 giường bệnh, tỷ lệ phục vụ 0,8 người/giường bệnh và khi cần thiết có thể mở rộng quy mô giường bệnh từ 150 - 200% đáp ứng nhu cầu của thương bệnh binh. Với tổ chức biên chế 124 người, trong đó có 89 y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên các cấp và dược tá.

Cuộc diễn tập được diễn ra khẩn trương, nghiêm túc theo đúng điều lệnh quy định của quân đội. Trung tướng Chu Tiến Cường - Nguyên Cục trưởng Cục Quân y - Bộ Quốc Phòng, Chuyên gia Ban tổ chức cuộc diễn tập cho biết: Cuộc diễn tập tại tỉnh Bình Định lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, mọi công tác chuẩn bị hiện trường, nội dung, lực lượng tham gia và trang thiết bị phục vụ đầy đủ, khá hiện đại. Việc diễn tập bệnh viện dã chiến không chỉ sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ chiến đấu khi cần thiết, mà còn là cơ sở phục vụ cho việc tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ do thiên tai, động đất, sóng thần có thể xảy ra, nhằm góp phần hạn chế tối đa tổn thất về người.
 
Viết Ý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC