Ngày 13 Tháng 10, 2013 | 02:18 PM

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vậy là hai ngày bên Đại tướng đã trôi qua, di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rời Hội trường Thống Nhất nhưng lòng ngưỡng phục của quân-dân phương Nam vẫn quấn quýt theo bậc anh hùng của quốc gia, của dân tộc.

Đúng 12h trưa 13/10 tại Hội trường Thống Nhất, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua-Trưởng ban tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TP.HCM, đã cùng nhân sự các bộ phận phục vụ Lễ viếng, Lễ truy điệu hai ngày qua thắp nén hương cuối cùng tiễn biệt anh hồn Võ Đại tướng, kết thúc các nghi thức Quốc tang tại Hội trường Thống Nhất. Di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đoàn lãnh đạo TP.HCM hộ tống đến Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ-trực thuộc Quân khu 7.

Hồi 12h kém 5 phút, lực lượng TNXP tham gia phục vụ Lễ viếng, Lễ truy điệu đã chốt chặn cổng Hội trường Thống Nhất để bên trong thực hiện nghi thức cuối cùng. Một phụ nữ tay cầm bó hoa hồng vàng đến muộn không được vào, chị thẩn thờ buồn bã. Ngay khi thấy chúng tôi trình thẻ nhà báo để được vào tác nghiệp, chị mừng như bắt được vàng: “Nhà báo ơi, nhà báo ơi, giúp đưa những đóa hoa này đến Đại tướng giùm mình với”. Chúng tôi cảm động lắm. Những anh em TNXP vì nhiệm vụ ngăn không cho chị vào cũng cảm động lắm. Cầm những bông hoa, hay những tấm lòng của quân-dân phương Nam ấy, chúng tôi thầm báo cáo bên di ảnh của Đại tướng: “Dạ đây là lòng kính yêu của người dân phương Nam, mong Đại tướng thu nhận”.

Vậy là hai ngày bên Đại tướng đã trôi qua. Di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rời Hội trường Thống Nhất nhưng lòng ngưỡng phục của quân-dân phương Nam vẫn quấn quýt theo bậc anh hùng của quốc gia, của dân tộc. Về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ, di ảnh của Đại tướng sẽ được nhiều thế hệ quân nhân, những người đã trưởng thành trong Quân đội Nhân dân Việt Nam mà Đại tướng đã hết lòng gây dựng, phụng kính và tôn thờ.
 
TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 1

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương tiễn biệt Đại tướng trước khi rời Hội trường Thống Nhất.

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 2

Nhân sự các bộ phận phục vụ Lễ viếng, Lễ truy điệu Đại tướng hai ngày qua lần lượt thắp hương tiễn biệt Đại tướng.

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 3

Đưa di ảnh Đại tướng rời Hội trường.

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 4

Lãnh đạo TP.HCM cùng tháp tùng di ảnh Đại tướng.

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 5

Di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chuyển lên xe của quân đội.

TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 6
Đoàn xe chở di ảnh Đại tướng chuẩn bị rời Hội trường Thống Nhất.
TP.HCM: Đưa di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ 7

Lãnh đạo TPHCM cùng tháp tùng di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp rời Hội trường Thống Nhất đến Bảo tàng LLVT Miền Đông Nam Bộ.

 
Toàn quân-toàn dân phương Nam xin vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Nhóm PV phía Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC